ใส่บราเวลานอนเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งจริงหรือไม่

Advertisement


ใส่บราเวลานอนเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งจริงหรือไม่

ชุดชั้นใน

จากการที่ได้ยินมาว่าการใส่เสื้อชั้นใน ในเวลานอนกลางคืนนั้น เสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งจริงหรือไม่ นั้น อาจะมีการเข้าใจกันผิด ๆ ไปเพราะการเชื่อมโยงระหว่างโรคมะเร็งเต้านมกับเต้านมเท่านั้นเอง เอ๊ะ อะไรยังไง วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจและทำความเข้าใจใหม่นะค่ะ เกี่ยวกับเรื่องของการใสเสื้อชั้นในเวลานอนกลางคืน

การใส่เสื้อชั้นในนั้นมีประโยชน์อย่างมากเพื่อไม่ให้เต้านมของเรานั้นหย่อยคล้อยหรือว่าผิดรูป ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีค่ะ แต่ว่ากาใส่เสื้อชั้นใน ในเวลากลางคือนี่สิ การใส่เสื้อชั้นในในเวลากลางคืนสามารถที่จะใส่นอนได้ค่ะ ไม่ได้เสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งเต้านมอย่างแน่นอน เพราะว่า ผลการยืนยันของ สหสมาคมศัลยะกรรมมะเร็งเต้านมศูนย์การแพทย์แลงกอน แห่งมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก ได้มีการยืนยันว่า ยังไม่มีหลักฐานใด ๆ ที่แสดงให้เห็นว่าการใส่เสื้อชั้นในนอนในเวลากลางคืนนั้นจะมีประโยชน์หรือโทษอย่างแน่ชัด

โรคมะเร็งเต้านมกับเต้านมดังนั้นหากสาว ๆ อยากที่จะใส่นอนในเวลากลางคืน ก็ควรที่จะเลือกเสื้อชั้นในที่ไม่มีโครง เพราะว่าจะทำให้สาวๆ นั้น สามารถที่จะนอนหลับได้อย่างสบายกว่าการใส่เสื้อชั้นในที่มีโครงค่ะ อ้อ อีกเรื่องหนึ่งที่สาวๆ ควรจะเล็งเห็นและใส่ใจเป็นอย่างมากเช่นกันนั่นก็คือ การเก็บรักษาชุดชั้นในหรือว่าเรื่องของการซัก ควรตากชุดชั้นในไว้ในที่ที่มีแดดจัดจ้าน เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อรา เพราะว่าถ้าชุดชั้นในของสาวๆ ชื้นละก็ จะทำให้เกิดเชื้อราได้ ซึ่งก็ไม่ได้เป็นผลดีต่อผิวเต้านมของเราเลย อาจจะทำให้คันแดง และเกิดเป็นโรคมะเร็งเต้านมได้ในที่สุดด้วยค่ะ ความสะอาดจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง อีกอย่างสำหรับสาวๆ ที่ขี้เกียจไม่ยอมซักชุดชั้นในเอง มักจะเอาไปซักเครื่อง รู้ไหมค่ะว่าจะทำให้ชุดชั้นในของสาวๆ นั้นเสียทรง ดังนั้นเปลี่ยนวิธีมาเป็นการซักมือเองดีกว่าค่ะ สะอาดกว่าด้วยค่ะ

ดังนั้นเรื่องของการใส่เสื้อชั้นในในเวลากลางคืนนั้น ไม่ได้มีความเกี่ยวโยงหรือว่าเกี่ยงข้องเกี่ยวกับโรคมะเร็งแต่อย่างใดค่ะ ซึ่งในทางกลับกันการใส่เสื้อชั้นในในเวลากลางคืนนี้ก็ไม่ได้มีประโยชน์แต่อย่างใด เพราะว่าเสื้อชั้นในนั้นช่วยในเรื่องแค่ไม่ให้หน้าอกย่อนคล้อยเท่านั้นเองค่ะ วันนี้เราก็ได้ไขข้อข้องใจให้กับสาวๆ ที่เข้าใจกันอย่างผิด ๆ ว่าการใส่เสื้อในเวลานอนนั้นไม่ได้เกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านมแต่อย่างใด เพียงแต่ว่าการใส่เสื้อชั้นในเวลานอนนั้นควรที่จะใส่แบบที่ไม่มีโครงนั้นเอง เพื่อความสบายในการนอนของสาวๆ นั่นเองค่ะ

4.50 avg. rating (85% score) - 2 votes

Advertisement


แนะนำ :)