มีเพื่อนเยอะส่งผลดีต่อสุขภาพ

Advertisement


มีเพื่อนเยอะส่งผลดีต่อสุขภาพ

มีเพื่อนเยอะส่งผลดีต่อสุขภาพ

เพื่อนร่มโลกของเราคนแรกเลยก็คือ แม่ ผู้ให้กำเนิดเรานั้นเอง ท่านเป็นเพื่อนของเราตั้งแต่อยู่ในท้องเลย แน่นอนว่าคนเรานั้นเกิดมาบนโลกใบนี้ การดำรงชีวิตนั้นจะต้องพบปะกับผู้คนมากมาย เริ่มต้นจากคนในครอบครัวในบ้านของเรา เพื่อนที่โรงเรียน มหาวิทยาลัย จนกระทั้งเรียนจบก็จะมี เพื่อนร่วมงาน หรืออาจจะมีเพื่อนที่ไปเที่ยวสังสรรค์พบปะพูดคุยกันเกิดการเป็นมิตร แต่สิ่งเหล่านี้ก็ขึ้นอยู่กับมนุษยสัมพันธ์ของเราว่าจะดีมากแค่ไหน ถ้าเป็นคนที่ช่างพูด อัธยาศัยดี มีน้ำใจ เพื่อนจะมีมากเป็นอย่างแน่นอนค่ะ

การที่มีเพื่อนเยอะนั้นมีดีอย่างไรบ้าง แต่ก่อนที่จะกล่าวถึงข้อดีของการมีเพื่อนเยอะนั้น เราจะต้องเป็นคนที่รู้จักที่จะเลือกคบคนที่สามารถคบกับเราได้ ไม่เห็นแก่ตัว และเราก็ต้องไม่เป็นคนที่เห็นแก่ตัวด้วย เพื่อนนั้นมีหลายประเภท ทั้งที่เกรงใจและไม่เกรง แต่ก่อนที่เราคิดที่จะเลือกใครก็ควรที่จะปฏิบัติตัวเองให้ดีเสียก่อน ก่อนที่จะทำให้คนอื่นที่เข้ามาเป็นเพื่อนเราเปลี่ยนแปลงเพื่อเรา เพราะว่าร้อยพ่อพันแม่ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงความคิดและนิสัยของเราเขาได้หรอกค่ะ แต่มันจะอยู่ที่ตัวตนของแต่ละคนวาเขานั้นจะปรับตัวอย่างไรมากกว่า อ๊าว พรรณนามามากแล้ว เรามาพูดถึงข้อดีของการมีเพื่อนเยอะกันดีกว่า

  • อันดับแรกเลยก็คือการใช้ชีวิตเป็นไปในทางที่ดี  ไม่ว่าจะไปไหนมาไหนเราก็จะมีเพื่อนที่นึกถึงเราอยู่ตลอดเวลา ชวนเราไปนั่นนี่ ทานข้าว เที่ยว ออกกำลังกาย ทำกิจกรรมต่างๆ  ทำให้ชีวิตของเรานั้นไม่หน้าเบื่อ และไม่เหงาอย่างแน่นอนค่ะ
  • เพิ่มรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับตนเอง เพราะว่าการมีเพื่อนเยอะนั้น มักจะมีเรื่องเล่ามากมาย ให้ได้สนทนากันอย่างสนุกสนาน ได้แชร์เรื่องราวแชร์ประสบการณ์ต่างๆ ที่ได้เจอมาและเล่าให้กันฟัง คุณก็จะได้แชร์ประสบการณ์ไปด้วย
  • ทำให้ไม่เครียด เพราะว่าเพื่อนนั้นถือว่าเป็นคนที่ให้คำปรึกษาของเราได้อีกคนหนึ่งนอกจากพ่อแม่แล้ว ไม่ว่าเราจะมีปัญหาอะไรแค่ได้เล่าให้เพื่อนเรานั้นได้รับฟังแล้วหละก็รับลองว่า คุณจะผ่อนคลายความเครียดได้อย่างมาก เพราะว่าเพื่อนนั้นจะช่วยปลอบใจคุณให้คุณนั้นได้หายกังวลและหายเครียดค่ะ
  • ทำให้สุขภาพหัวใจของเรานั้นแข็งแรง ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเราอกหักจากแฟน เพื่อนก็พร้อมที่จะรับฟังอยู่เสมอ อย่างน้อยเราไม่มีแฟนเราก็มีเพื่อนที่คอยเคียงข้างเราอยู่ตลอดเวลา ช่วยให้หัวใจของเราแข็งแรง เพื่อนจะทำให้เรานั้นไม่รู้สึกโดดเดี่ยว

เพื่อนกับสุขภาพ

หากใครที่ชอบอยู่คนเดียว แนะนำว่าคุณควรที่จะมีเพื่อนรู้ใจไว้บ้างออกไปพบปะผู้คนหาเพื่อน เพื่อที่ชีวิตของคุณนั้นจะได้ไม่เหงาและมีคนที่คอยให้คำปรึกษาในยามที่คุณท้อแท้ อย่าอยู่คนเดียวค่ะ

 

5.00 avg. rating (87% score) - 1 vote

Advertisement


แนะนำ :)