ประโยชน์ของการกินผัก

Advertisement


ประโยชน์ของการกินผัก

ประโยชน์ของการกินผัก

 

 

เรื่องราวของการกินผัก เป็นเรื่องที่ใครหลายคนอาจจะมองข้ามกันไปเพราะว่าด้วยปัจจุบันมีอาหารที่ช่วยในเรื่องของการกินแบบรวดเร็ว เช่น อาหารขยะ อาหารเว็บเพียง 3 นาทีก็ได้ทานแล้ว ซึ่งอาหารเหล่านี้ล้วนแล้วเป็นอาหารที่ไม่มีประโยชน์ทั้งสิ้น เคยสังเกตกันไหมว่าทำไมคนสมัยก่อน ปู่ ย่า ตา ยาย ถึงได้มีอายุยืนกัน ก็เพราะว่าการเป็นอยู่ เรื่องของการกิน ช่างแตกต่างกับปัจจุบันนี้เป็นอย่างมาก แค่เก็บผักริมรั้ว เก็บผักในบ้าน รับประทานประกอบกับอาหารแบบชาวบ้านๆ ก็ทำให้สุขภาพร่างกายของคนสมัยก่อนนั้นแข็งแรง และมีอายุที่ยืนยาว

ดังนั้นในวันนี้เราจะมาเน้นให้คุณได้รู้จักถึงประโยชน์ของการกินผัก ว่ามีผลอย่างไรกับร่างกายบ้างผักมีประโยชน์

  • ทำให้ร่างกายของเราสามารถที่จะขับถ่ายออกมาได้ง่าย เพราะว่าผักนั้นเป็นของที่เรากินเข้าไปแล้วย่อยง่ายที่สุดค่ะ จึงช่วยในเรื่องของระบบการขับถ่าย ระบบย่อยอาหาร ในร่างกายของเราทำงานได้ดีค่ะ
  • ทำให้เซลล์ในร่างกายของเรานั้นเสื่อมช้าลง อีกทั้งยังป้องกันโรคร้ายอย่างโรคมะเร็ง โรคหัวใจ ได้อีกด้วยนะค่ะ ทำให้ผิวพรรณของเรานั้นสดใน เปล่งปลั่งอีกด้วยค่ะ
  • ทำให้ร่างกายของเรานั้นแข็งแรง ทั้งภายในและภายนอก ไม่ว่าจะเป็นในด้านผิวพรรณแล้ว ยังเป็นในส่วนของภายใน อาทิเช่น หัวใจ ไต ม้าม ตับ ปอด ลำไส้ใหญ่ ลำไส้เล็ก กระเพาะปัสสาวะ กระเพาะอาหาร ถุงน้ำดี เป็นต้นค่ะ อวัยวะทุกอย่างในร่างกายของเรานั้นจะทำงานได้อย่างเป็นปกติและสมบูรณ์
  • ทำให้ร่างกายของเรานั้นมีภูมิต้านทานที่สูง ทำให้เกิดการแทรกซ้อนของภาวะโรคต่าง ๆ นั้นแทรกซ้อนได้ยากค่ะ
  • ทำให้ร่างกายของเรานั้นมีการต่อต้านสารพิษต่าง ๆที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เช่น มลภาวะพิษ ควัน สารเคมี และอื่นๆ ค่ะ

ทุกอย่างที่ได้กล่าวมาเรื่องของประโยชน์ในการกินผักนั้น เป็นการบอกต่อเพียงแค่คร่าวๆ เท่านั้นเองนะค่ะ เรื่องราวของการกินผักที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนั้น ยังมีอีกมากมาย สารพัดประโยชน์ ยังไงๆ การกินผักก็ดีกว่าการกินอาหารขยะ อย่างแน่นอนค่ะ ผู้ใหญ่ก็ควรสอนให้เด็กรู้จักการกินผักและประโยชน์ของการกินผักด้วยนะค่ะ

ข้อควรระวังในการเลือกซื้อหรือว่ากินผักในปัจจุบันนี้ ได้มีการใช้สารเคมีกันมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการเลือกผักที่ไม่สวยดีกว่าเลือกผักที่สวย เพราะว่าผักที่สวย ไม่มีแมลงกัด อันเนื่องมากจากการพ่นสารเคมี ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมากต่อร่างกายของคุณเอง ดังนั้น หากใครที่ว่างจากการทำงานอย่างอื่น ภายในบ้าน มีกระถามเล็ก ๆ หรือว่าพื้นที่รอบบ้านเหลือ ว่างๆ ก็ใช้เวลาว่างนี้ให้เกิดประโยชน์ด้วยการปลูกผักปลอดสารผิด อีกทั้งยังเป็นการออกกำลังกายอีกด้วยนะค่ะ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และได้กินผักที่เราปลูกเองเป็นการประหยัดเงินอีกด้วยค่ะ ลองทำกันดูนะค่ะ ชอบผักอะไรก็ปลูกเลยค่ะ

5.00 avg. rating (87% score) - 1 vote

Advertisement


แนะนำ :)