ราชาแห่งผลไม้ ผลไม้ลดน้ำหนัก

Advertisement


ผลไม้ลดน้ำหนัก 

ผลไม้ลดน้ำหนัก

ความอ้วนเป็นตัวอันตรายที่สาว ๆ นั้นไม่อยากอยู่ใกล้เลยใช่ไหมค่ะ แต่ทำอย่างไรได้หละค่ะเมื่อถึงเวลากินเนี๊ยะอาหารมาอยู่ตรงหน้าแล้ว ทำให้สาว ๆ อดใจไม่ไหว ก็ต้องกิน ๆ ไม่ลืมหูลืมตา แล้วยังไงละทีนี้  โอ๊วพระเจ้าจอร์ด น้ำหนักมันก็ขึ้นแบบว่ารวดเร็วมาก ขึ้นแบบไม่รู้ตัวเลย

จะมีคำถามที่เรามักได้ยินกันบ่อย ๆ คือ ผลไม้ลดความอ้วน ได้จริงหรือไม่ เราลองมาอ่านกันดูนะค่ะ

ผลไม้จริง ๆ เป็นอาหารที่แนะนำให้กินเป็นประจำ และต้องประกอบกับการรับประทานหลังมื้ออาหารแต่ละมื้อ แต่หลาย ๆคนรู้ตัวว่าตัวเองนั้นอ้วนจึงไม่ยอมรับประทานข้าว เลยต้องพึ่งการกินผลไม้ ผลไม้เป็นนั้นมีคุณค่าทางสารอาหารมากมาย มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย วันนี้เรามีวิธีการ ลดความอ้วนด้วยผลไม้

แอปเปิ้ลผลไม้ลดน้ำหนัก

ราชาผลไม้ลดน้ำหนัก ที่ใครหลายคนอาจคิดไม่ถึง ผลไม้ที่ว่านี้ปลูกกันในที่สูง ปลูกกันบนดอย นั่นก็คือ แอปเปิ้ล นั่นเองหละค่ะ โดยเฉพาะแอปเปิ้ลสีเขียวนั้นเป็นราชาผลไม้ที่ลดน้ำหนักได้ดีทีเดียวเลยแหละค่ะ รสชาติออกจะเปรี้ยวนิด ๆ แต่ก็อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุนานาชนิด เบต้าเคโรทีน วิตามินซี และสารในกลุ่มฟราโวนอยด์ ซึ่งมีส่วนที่ทำให้ร่างกายของเรานั้นสดชื่น และยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจนภายใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวพรรณสดใส นอกจากนี้เปลือกและเส้นใยของแอปเปิ้ลยังมีเส้นใยอาหารที่ชื่อว่า เพคติน ที่มีคุณสมบัติพองตัวได้มาก ช่วยเพิ่มกากใยในระบบทางเดินอาหาร ทำให้อวัยวะในทางเดินอาหารมีการทำงานเป็นปกติรวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการขับถ่าย เมื่อร่างกายของเรานั้นสามารถขับถ่ายได้ดีก็จะทำให้ไม่อ้วนค่ะ

เบอร์รี่ผลไม้ลดน้ำหนัก

ราชาผลไม้ชนิดนี้ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นของประเทศไทยก็ตาม แต่ปัจจุบันก็สามารถปลูกกันได้แล้วนะค่ะที่เมืองไทย ผลไม้ที่ว่านี้ คือ ตระกูลเบอร์รี่ นั่นเองค่ะ สตรอเบอร์รี่  แคนเบอร์รี่  บลูเบอร์รี่  ราสเบอร์รี่  แบล็คเบอร์รี่ เชอร์รี่ลูกสีแดง เป็นต้น ผลไม้ตระกูลนี้สามารถช่วยลดน้ำหนักให้สาว ๆ ได้เกินคาดเลยหละค่ะ เพราะเป็นตระกูลผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำ ช่วยเพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ผลไม้ตระกูลนี้เมื่อเรารับประทานเข้าไปแล้วจะรู้สึกอิ่มนานและอยู่ท้อง ผลไม้ตระกูลนี้ ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ และช่วยล้างสารพิษในร่างกายให้สดชื่น ผิวพรรณผ่องใส ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายของเราให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งลำไส้ มีเส้นใยอาหารที่ชื่อว่า เพคติน ที่มีคุณสมบัติพองตัวได้มาก ช่วยเพิ่มกากใยในระบบทางเดินอาหาร ทำให้อวัยวะในทางเดินอาหารมีการทำงานเป็นปกติรวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการขับถ่าย

ราชาผลไม้ทั้ง 2 ชนิดนี้ สามารถที่จะทำให้สาว ๆ ไม่อ้วนเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม มีแต่ น้ำหนัก จะลดลง และยังช่วยให้ร่างกายสามารถขับถ่ายได้สะดวก เพราะว่ามีเส้นใยอาหารที่ชื่อว่า เพคติน ที่มีคุณสมบัติพองตัวได้มาก ช่วยเพิ่มกากใยในระบบทางเดินอาหาร ทำให้อวัยวะในทางเดินอาหารมีการทำงานเป็นปกติรวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการขับถ่าย สาว  ๆลองหาทานกันดูนะค่ะเชื่อว่า เจ้าผลไม้ทั้ง 2 ชนิดที่กล่าวไปนี้ สามารถลดได้แน่นอนเลยหละค่ะ

5.00 avg. rating (87% score) - 1 vote

Advertisement


แนะนำ :)