ป้องกันเชื้อราในช่องคลอด

Advertisement


ป้องกันเชื้อราในช่องคลอด

เชื่อราในช่องคลอด

เรื่องของความกังวลเกี่ยวกับกลิ่นเหม็น ตกขาว เชื้อราในช่องคลอด นั้นเป็นปัญหาอีกอย่างหนึ่งของคุณผู้หญิง เพราะว่าจะทำให้คุณผู้หญิงนั้นขาดความมั่นใจและส่งกลิ่นเหม็นออกมา ทำให้นั่งใกล้ใครแล้วเกิดกลิ่นเหม็นในช่องคลอด เหม็นแบบเปรี้ยวๆ ทั้งหมดทั้งมวลที่เกิดขึ้นมานี้ เกิดจากสภาวะที่ที่เปลี่ยนแปลงไปตามสภาพแวดล้อมภายในช่องคลอด มักเป็น สาเหตุให้เชื้อราในช่องคลอด เพิ่มมากขึ้นด้วย

อย่างเวลาการมีเพศสัมพันธ์ ของคุณผู้หญิงกับคู่รัก อาจจะมีกลิ่นเหม็นออกมาทำให้เกิดการหมดอารมณ์เพราะกลิ่นที่เหม็นในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์นี่เองแล้วความอายก็ตามแล้วจะทำอย่างไรดีหละจะกำจัดกลิ่นเหม็น ๆ นี้ออกจากช่องคลอดของเรานั้นได้อย่างไรกัน เป็นปัญหาอย่างมากเลยนะค่ะ

ดังนั้นเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าเชื่อรานั้นเกิดจากภาวะอะไร เชื่อรามีอีกชื่อหนึ่งว่า แคดิดา แอลบิแคนส์ (Candida Albicans) เกิดการเจริญเติบโตผิดปกติในช่องคลอด ทำให้เกิดมีอาการตกขาวและคันบริเวฯปากช่องคลอด อีกทั้งยังกลิ่นเหม็น นี่เองค่ะ  โดยอาการเริ่มแรกของการตกขาวหรือเหลืองเป็นก้อนคล้ายนมบูด มีกลิ่นเหม็นเปรี้ยว คันช่องคลอดจนทนไม่ได้ และถ้ามีอาการที่รุนแรงมาก ๆ เช่น คันมาถึงขาหนีบ มีอาการแดงมาก ก็ควรที่จะรีบไปพบคุณหมออย่างเร่งด่วนค่ะ เพื่อที่จะไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคแทรกซ้อนอย่างอื่นที่จะตามมาทีหลังได้

วันนี้เราจะมาบอกถึงวิธีที่สามารถที่จะดูแลรักษาได้ในเบื้องต้นกันนะค่ะ

  • กินโยเกิร์ตหรือว่าบีทาเก้น ยาคูลย์ ที่มีจุลินทรย์แลคโตบาซิลลัสในช่องคลอด สามารถที่จะลดอัตรา การเกิดเชื้อราในช่องคลอด ได้ค่ะ
  • หลีกเลี่ยงการรับประทานส้มตำหรือของหมักดองค่ะ
  • หลีกเลี้ยงอาหารที่แพ้ ภาวะแพ้อาหารทำให้อาการของโรคนั้นแย่ลงได้ค่ะ
  • ไม่ควรที่จะใส่กางเกงในที่ชื้นหรือว่าแน่น ควรใส่ชั้นในที่แห้งสนิทและไม่รัดจนเกินไปค่ะ
  • เวลาล้างจุดซ่อนเร้น ให้ใช้น้ำสะอาดล้างเพียงเท่านั้นนะค่ะ
  • คลายเครียดด้วยการหาอะไรทำที่ทำให้เรานั้นสนุกสนาน ไม่เครียดมากจนเกินไป เพราะว่าความเครียดเป็นสาเหตุที่จะทำให้โรคนี้กำเริบได้

นอกจากที่กล่าวไปแล้วว่าวิธีเบื้องต้นของการดูแลรักษานั้นเป็นอย่างไร คุณผู้หญิงก็อย่าลืมเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยนะค่ะ ดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ และหมั่นออกกำลังกานเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีของคุณผู้หญิงเองค่ะ ถ้าร่างกายของเรานั้นแข็งแรงแล้ว จะมีภูมิต้านทานสูงทำให้ไม่เสี่ยงต่อการเกิดโรคอย่างแน่นอนค่ะ

5.00 avg. rating (87% score) - 1 vote

Advertisement


แนะนำ :)