สมุนไพรรักษา สิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวเสี้ยน

Advertisement


สมุนไพรรักษาสิว

สมุนไพรรักษาสิว

 

เรื่อง สมุนไพรรักษาสิว ว่าด้วยเรื่องของ สิว แล้ว หลายคนอาจจะเป็นกังวลกันอย่างมาก เพราะว่า สิว คือปัญหาหลัก ๆ ที่เห็นเด่นชุดอยู่บนใบหน้าของเราเอง ทำให้เรานั้นขาดความมั่นใจ กังวลอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นหลายคน จึงหาวิธีการต่าง ๆ มากมายเพื่อทำการรักษาสิวให้หาย บ้างก็อาจได้ผล บ้างก็ไม่ได้ผลแถมยังขึ้นเยอะกว่าเดิมอีก และด้วยครีมเดี๋ยวนี้ที่อ้างกล่าวกันว่ารักษาหน้าให้หายได้ภายใน 3-7 วันนั้น ได้ผลเร็วจริง แต่จากการพิสูจน์แล้ว สารที่อยู่ในครีมที่ได้ผลลัพธ์เร็วนั้นมักจะมีสารปรอทผสมอยู่นั่นเองหละค่ะ สารปรอทนี้เป็นสารที่ก่อให้เกิดหน้าบาง ออกแดดนิดหน่อยก็ไม่ได้เพราะว่าจะแสบหน้าอย่างมาก ทำให้หน้าแดง ที่กล่าวว่าได้ผลดีจริงนั้นมันดีจริง แต่ว่าไม่มีคุณภาพกับใบหน้าของเราเอาซะเลย

ดังนั้นการหันกลับมาใช้ครีมบำรุงที่เป็นธรรมชาติอย่างเช่น สมุนไพรรักษาสิว ก็เป็นเรื่องที่ควรจะเลือกใช้มากกว่านะค่ะ เพราะว่าไม่ได้มีอันตรายใด ๆ กับใบหน้าเลย แถมยังเป็นสมุนไพรที่สกัดมาจากธรรมชาติอีกด้วย ตั้งแต่สมัยปู่ ย่า ตา ตาย ของเรานั้น บรรพบุรุษเราได้ใช้พวกสมุนไพรต่าง ๆ ที่เกิดจากธรรมชาติมาใช้ในการรักษาโรค รักษาหน้าให้ขาวผ่องยองใย ถึงแม้ว่าจะเป็นการรักษาที่ช้า แต่ว่าเห็นผลดีจริง และดีกว่าการใช้ครีมที่อ้างว่าหน้าขาวใสภายใน 3-7 วันอย่างแน่นอนค่ะ

ในวันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากให้กับคนที่กำลังจะหาทางเลือกใหม่โดยการใช้ สมุนไพรในการรักษาสิวกันค่ะ สมุนไพรที่เกิดจากธรรมชาติที่สามารถทำใช้เองได้ที่บ้านและไม่เป็นอันตรายกับใบหน้าของเรา แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย  สมุนไพรรักษาสิว ที่ว่านั้นมีอะไรบ้างเราลองมาดูกันเลยค่ะ

ตำลึงรักษาสิว

ตำลึง

ตำลึง เรามักจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เป็นสมุนไพรรั้วบ้านของเรานี่เองหละค่ะ ไม่ต้องไปเสาะหาที่ไหนไกลเลย ตำลึงนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณ ที่ดุดมไปด้วยวิตามินซี เกลือแร่ และสารต้านการอักเสบ ฆ่าเชื้อโรค สามารถที่จะนำมาพอกหน้าเพื่อรักษาสิว ทำให้ใบหน้าของเรานั้นสดใสค่ะ เพราะว่าตำลึงนั้นสามารถที่จะแก้อาการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดี เพิ่มความชุ่มชื่น

วิธีการ เลือกเด็ดใบตำลึงจากต้นแบบสด ๆ นำมาล้างให้สะอาด แล้วนำไปตำหรือว่าบด คั้นเอาแต่น้ำ แล้วน้ำสำลีมาชุบกับน้ำใบตำลึงให้ชุ่ม จากนั้นก็นำมาแปะบนหัวสิว ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยอุ่น ทำอย่างเป็นประจำก็จะช่วยในเรื่องของสิวอักเสบและรอยแผลเป็นที่เป็นรอยดำอีกด้วย

มะนาวรักษาสิว

มะนาว

น้ำมะนาว นี่ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่เราใช้ทำในครัวบ้านเราเพื่อประกอบกับการทำอาหารเพื่อให้มีรสชาติที่เปรี้ยวจี๊ดนั่นเอง โดยมะนาว สามารถรักษาสิวและบรรเทาการอักเสบการเกิดสิวของรอยแผลเป็นได้ค่ะ

วิธีการ ล้างหน้าให้สะอาด บีบน้ำมะนาวลงในถ้วย  ใช้สำลีจุ่มน้ำมะนาวให้พอเปียก จากนั้นก็ป้ายหยดลงตรงที่เป็นสิว หลังจากนั้นก็นอน จนถึงตอนเช้าค่อยล้างออกค่ะ  วิธีนี้ใช้เวลา 2 สัปดาห์เป็นอย่างต่ำเท่านี้ก็จะได้ใบหน้าที่เรียบเนียน ปราศจากสิวอีกด้วยค่ะ

ว่านหางจรเข้รักษาสิว

ว่านหางจรเข้

ว่านหางจระเข้  นี่ก็เป็นสมุนไพรที่มีกันเกือบทุกบ้าน เพราะว่าปลูกง่าย และขึ้นอยู่ตาข้างๆ บ้านของเรานั่นเองหละค่ะ ว่านหางจระเข้นั่นมีฤทธิ์ช่วยในเรื่องของการยับยั้งการติดเชื้อ และการเกิดการอักเสบของสิว อีกทั้งยังช่วยให้ใบหน้าของเรานั้นไม่มันอีกด้วยค่ะ

วิธีการ นำว่านหางจระเข้ มาทำให้แกะเอาแต่วุ้นของใน แล้วทำการล้างให้สะอาด แล้วก็ล้างหน้าของเรานั้นให้สะอาดเช็ดหน้าให้แห้ง หลังจากนั้นทาวุ้นว่านหางจระเข้ที่เราได้เตรียมไว้ทำการทาบนใบหน้าของเราวันละ 2 ครั้ง วิธีนี้อาจจะนานหน่อยแต่ว่าเห็นผลดีจริง ใช้ระยะเวลา 1-2 เดือน หน้าใสไม่มีจุดรอยดำเลยค่ะ

 

 

 

5.00 avg. rating (87% score) - 1 vote

Advertisement


แนะนำ :)