สูตรลดน้ำหนัก เคล็ดลับในการเริ่มต้น

Advertisement


สูตรลดน้ำหนัก

สูตรลดน้ำหนัก

เป็นปัญหาเอามาก ๆ สำหรับการลดความอ้วนที่ช่างยากเย็นยิ่งนัก วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ มากบอก เป็นเคล็ดลับที่จะบอกถึง การลดน้ำหนัก เบื้องต้น ง่าย ๆ เราลองมาอ่านกันเลยค่ะ

หลักการง่าย ๆ นะค่ะ  ใน 1 วันเราจะต้องรับประทานอาหารอะไรต่าง ๆ ไม่ให้เกิน 2000 แคลลอรี่ อันนี้คือจุดเริ่มต้น

การตั้งเป้าให้กับตนเอง

ว่าจะ ลดน้ำหนัก กี่กิโลกรัม แล้วจะลดให้เหลือเท่าไหร่ เคล็ดลับเล็ก ๆน้อย ๆ ให้เราลดน้ำหนักเผื่อไว้สัก 1-2  กิโลกรัม เพื่อให้ร่างกายของเรานั้นปรับสภาพหลังจากเราลดน้ำหนักเรียบร้อยแล้ว ให้กลับมาสู้ช่วงเวลาการใช้ชีวิตปกติ และช่วงเวลาของการควบคุมน้ำหนักไม่ให้เกินไปกว่าการตั้งเป้าของเรา ถ้าเกิดจะลดน้ำหนักใช้เวลาอย่างน้อย 3 เดือน เราสามารถใช้เวลาลดน้ำหนักได้นานกว่านั้นนะค่ะ แต่อย่างน้อยต้อง 3 เดือน อย่าลดเพียง 1 เดือน 2 เดือนพอแล้ว เพราะ 3 เดือนเป็นอย่างต่ำมันจะเป็นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของเรา ถือว่าเป็นกุญแจสำคัญในการลดน้ำหนักและเป็นการการันตีให้กับตัวเองว่าจะไม่กลับมาอ้วนอีกค่ะและที่สำคัญที่สุดจะเป็นการลดของขนาดกระเพาะของเราทำให้ความต้องการของการรับประทานอาหารน้อยลง ตามปกติเรารับประทานอาหาร 2 จาน ลดเหลือ  1 จาน ก็จะทำให้กระเพาะของเราค่อย ๆลดลงเองค่ะ

ตราชั่งน้ำหนัก

ตราชั่งน้ำหนักดิจิตอล

ตราชั่งน้ำหนักดิจิตอล

1 ในอุปกรณ์ที่ต้องถือว่าเป็นเพื่อนของเราเลย เพราะต้องเจอหน้ากันทุกเช้า เจอหน้ากันทุกเย็น คือ ตราชั่ง แล้วไม่ใช่ตราชั่งธรรมดาเราควรใช้ตราชั่วแบบดิจิตอลนะค่ะ เหตุผลที่เราต้องใช้ตราชั่วแบบดิจิตอลเพราะว่ามันจะละเอียดมาก ๆ มันไม่ใช่ตราชั่งแบบเข็มนะค่ะ อันนี้มันจะบอกจุดทศนิยมแบบแป๊ะ ๆ เลยว่าน้ำหนักของเรามันมีการเปลี่ยนแปลงไปเท่าไหร่ยังไงบ้าง และที่สำคัญที่สุดนอกจากจะชั่งน้ำหนักแล้วควรมีการจดบันทึกว่าในแต่ละวันน้ำหนักของเรามันมีการเปลี่ยนแปลงไปเท่าไหร่

เริ่มต้นเพื่อสุขภาพของเรา

มื้อเช้า

ซุปผัก แกงจืด อยู่ที่ประมาณ 100-150 แคลลอรี่

กินกาแฟสดเพียว ๆ ลงในน้ำเติมน้ำแข็ง อยู่ที่ประมาณ 10  แคลลอรี่

รวมแล้วประมาณ 160 แคลลอรี่ อยู่ได้จนถึงกลางวัน

มือเย็น

ซุปผัก แกงจืด+เนื้อไก่ อยู่ที่ประมาณ 150 แคลลอรี่

โยเกิร์ตแบบมีแคลลอรี่ต่ำ ๆ อยู่ที่ประมาณ 80-90 แคลลอรี่

รวมแล้วประมาณ 250 แคลลอรี่

สรุปว่าทั้งวัน เรานำพลังงานเข้าสู่ร่างกายประมาณ 500 แคลลอรี่ อีก 1500 แคลลอรี่ ก็จะไปดึงส่วนต่างๆ ของร่างกายที่สะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายค่ะ

แกงจืดลดความอ้วน

3-5 วันอาจจะเป็นการปรับเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ของเราเลย ค่อนข้างที่จะยาก แต่ถ้าผ่าน 3 วันไปได้ เราจะรู้เลยว่าเราสามารถทำได้ค่ะ เราจะต้องใจแข็งและหนักแน่นให้เพียงพอนะค่ะ อย่าหาข้ออ้างให้กับตนเองว่ากลางวันหิวอยู่ไม่ได้ นั่นเป็นเพราะข้ออ้างของเรานั่นเอง เราต้องเตือนตัวเองตลอดนะค่ะ ถ้าเราทำได้จะคุ้มค่ามากกับร่างกายของเราค่ะ

เราลองส่องกระจกดูไหมค่ะว่าร่างกายของเราเป็นอย่างไร ว่ามีเหนี๋ยงไหม พุง  แขนใหญ่ใหม่ สะโพกใหญ่เกินไปรึป่าว นั่นแหละคือสิ่งที่บ่งบอกว่าร่างกายของเรามีการสะสม ต้องหยิบมาใช้บ้างนะค่ะโดยการออกกำลังกาย เปลี่ยนไขมันเป็นกล้ามเนื้อที่แข็งแรงดีกว่าค่ะ

อย่าคิดว่าตัวเองทำไม่ได้ ถ้าเรามีความมุ่งมั่นมากพอรับรองว่าเราทำได้ค่ะ

 

 

 

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Advertisement


แนะนำ :)