ผลไม้เพื่อสุขภาพผิวที่ดี กินแล้วไม่อ้วน สุขภาพดี ผลไม้ลดความอ้วน

Advertisement


ผลไม้เพื่อสุขภาพ ผิวดี สุขภาพดี ไม่อ้วน

ผลไม้เพื่อสุขภาพ

“ผลไม้” เมื่อฟังชื่อแล้วหลาย ๆ คนก็ชอบที่จะรับประทานเจ้าผลไม้ เพราะว่าผลไม้นั้นเป็น ผล ที่มีรสชาติอร่อย หวานและรับประทานกันได้ง่าย ๆ แต่เราจะทราบกันได้อย่างไรค่ะ เจ้าผลไม้แต่ละชนิดที่เรานั้นรับประทานเข้าไปนั้น จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราอย่างไร และมีสรรพคุณในตัวของ ผลไม้เพื่อสุขภาพ แต่ละชนิดนั้นมีอะไรบ้าง

ผลไม้ ในโลกใบนี้ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป แต่วันนี้เราจะมากล่าวถึงเรื่อง ผลไม้เพื่อสุขภาพ กันค่ะที่เรานั้นสามารถหารันประทานกันได้ง่าย ๆ ตามเมืองไทยบ้านเราที่ขายกันตามท้องหรือหลาย ๆบ้านอาจจะปลูกไว้เพื่อรับประทานกันในครอบครัว เรามักจะนำผลไม้มาร่วมเป็นส่วนประกอบในโต๊ะอาหารของเรา เพื่อเป็นของว่าง หลังการรับประทานอาหารในแต่ละมื้อ

ในร่างกายของคนเราแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะขาดวิตามินบางชนิด ซึ่งเจ้าผลไม้บางชนิด ก็สามารถที่จะไปเสริมสร้าง และซ่อมแซมในส่วนที่ขาดของเรากายเราได้ดีเลยนะค่ะ

รายชื่อ ผลไม้เพื่อสุขภาพ มีดังนี้
ผลไม้กล้วยกล้วย

กล้วยก็มีหลายสายพันธุ์นะ เช่น กล้วยหอม กล้วยน้ำว้า กล้วยไข่ แต่กล้วยทุกสายพันธุ์มีประโยชน์ทั้งหมดเลยหละค่ะ กล้วยนั้นเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยเส้นใยและกากอาหาร และยังวิตามินและแร่ธาตุนาๆชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ธาตุเหล็ก ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุโพแทสเซียม ธาตุแมกนีเซียม คาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามินเอ วิตามินบี6 วิตามินบี12 และ วิตามินซี เป็นต้น

 

ผลไม้ส้ม     ส้ม

ส้มนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และมีวิตามินซีที่ทำให้ผิวสวยและกระจ่างใส ให้แคลเซียมและวิตามินดี ช่วยเสริม            สร้างกระดูกให้แข็งแรงอีกด้วยค่ะ ส้มนั้นยังมีสารช่วยป้องกันการอักเสบ ช่วยล้างสารพิษในร่างกายช่วยป้องกันโรคหลอด            เลือดหัวใจตีบ การจับตัวของเลือดที่เป็นก้อน และยังช่วยในการป้องกันเลือดออกตามไรฟันด้วยนะค่ะ คุณประโยชน์ของเจ้า        ส้มนั้นมีมากมาย รับประทานเป็นประจำก็จะส่งผลดีต่อร่างกายค่ะ

 

 

ผลไม้แอปเปิ้ลแอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลประกอบไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุที่มีความสำคัญอย่างมากต่อร่างกาย เช่น วิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 วิตามินบี5 วิตามินบี6 กรดโฟลิก วิตามินซี ธาตุแคลเซียม ธาตุแมกนีเซียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุสังกะสี ธาตุเหล็ก และยังประกอบไปด้วย คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และ โปรตีน อีกด้วย โยชน์ของแอปเปิ้ลนั้น สาว ๆ หลายทๆคนชอบกันเลยทีเดียว คือ มันสามารถช่วยลดความอ้วนได้ด้วย ลดคอเรสเตอรอล ควบคุมน้ำตาลในเลือด ที่สำคัญเจ้าแอปเปิ้ลนี้ช่วยชะลอวัยให้อ่อนเยาว์ด้วยนะค่ะสาว ๆ

 

ผลไม้มะละกอมะละกอ

เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่นิยมรับประทานกันมากในบ้านเรา เป็นผลไม้ที่มีเอนไซม์ปาเปอีน ได้จากยางมะละกอ ช่วยทำให้กระเพาะของเรานั้นสามารถย่อยอาหารได้ง่าย ช่วยให้ของเสียที่เป็นโปรตีนย่อยได้เร็ว เป็นผลไม้ที่ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้ดีมาก  และยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่หลายชนิดซึ่งทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง ชะลอความแก่ และเสริมสร้างระบบคุ้มกันให้กับร่างกายได้ดีอีกด้วยค่ะ

 

ผลไม้องุ่นองุ่น

อุดมไปด้วยวิตามิและสารอาหารมากมาย โดยเฉพาะที่เปลือกและเมล็ดสีแดงเข้มของผลองุ่นนั้น ประกอบด้วยสาร ฟาวานอยซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งยังมีวิตามินซี วิตามินบี แมงกานีส โพสแทสเซียม แอนไทไซยานีน โปรตีน และอื่น ๆ อีกมายค่ะ องุ่นจัดเป็นผลไม้แคลลอรี่ต่ำแต่ใยอาหารสูง ทั้งยังช่วยป้องกันโรคหัวใจ โรคมะเร็ง เสริมสร้างร่างกายให้ต่อต้านเชื้อโรค และสมานแผลได้ดีอีกด้วย สารสกัดน้ำมันจากเมล็ดองุ่นยังมีคุณสมบัติในการช่วยให้ผนังหลอดเลือดแข็งแรงลดความเสี่ยงจากการจับตัวของก้อนเลือดและยังมีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วลอยและช่วนให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่นอีกด้วยค่ะ

ผลไม้สับปะรดสับปะรด

สับปะรดก็เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่สามารถหาทานบ้านเราได้ง่าย ๆ มีขายกันทุกที่เลยหละค่ะ นอกจากจะมีรสอร่อย ทั้งเปรี้ยวทั้งหวานแล้ว ยังมีประโยชน์มากมายค่ะ  สรรพคุณของสับปะรดนั้นมีมากมายเป็นแหล่งวิตามินซี ช่วยในการย่อยของระบบอาหารเนื่องจากสับปะรดนั้นมีกากใยมาก อีกทั้งยังช่วยให้เลือดลมหมุนเวียนดี ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันร่างกายแข็งแรงต่อต้านโรคภัยได้ และที่สำคัญสาว ๆ ชอบกันมาก ๆ เลยสับปะรดช่วยให้ลดความอ้วนได้ค่ะ

5.00 avg. rating (87% score) - 1 vote

Advertisement


แนะนำ :)