อันตรายจาก ขนตาปลอม ข้อาแนะนำดี ๆ สำหรับสาว ๆ ที่ชอบใช้ขนตาปลอม

Advertisement


อันตรายจาก ขนตาปลอม

ภัยขนตาปลอมสาวๆ หลายคนก็ต้องอยากที่จะสวยกันเป็นธรรมดา จึงได้พากันหาของสวย ๆ งาม ๆ มาใช้เพื่อช่วยเหลือเรื่องของการแต่งหน้าดูสวยขึ้นมันก็เป็นเรื่องที่ธรรมดาอยู่แล้ว แต่ว่าเรานั้นจะระวังในเรื่องของความปลอดภัยบนใบหน้าได้อย่างไร แล้วรู้หรือไม่ว่าอะไรบ้างที่เรานำมาใช้ในการแต่งหน้า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง ขนตาปลอม หรืออื่นๆ ที่ใช้เกี่ยวข้องกับการแต่งหน้าให้สวยงามนั้น บางทีเราอาจจะไม่รู้ก็ได้ว่าอะไรบ้างที่เป็นอันตรายกับใบหน้าของเรา

ในวันนี้เราจะมาคุยกันถึงเรื่องของ ขนตาปลอม ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ขนตาปลอม นั้นก็มีหลายแบบ สวยงามแตกต่างกันออกไป ขนตาปลอมนั้นสามารถที่จะช่วยให้ตาของสาว ๆ นั้นคมสวย หวานได้ แต่ด้วยความสวยของขนตาปลอมนี้ก็มักจะแฝงมาด้วยอันตรายที่เรานั้นไม่รู้ตัวเลยว่าขนตาปลอมมีผลอย่างไรบ้างกับดวงตาของเรา

ด้วยปกติแล้วขนตาของเรานั้นจะเป็นตัวกรองสิ่งสกปรก เช่นฝุ่น ผง ต่างๆ  ที่อยู่ข้างนอกไม่ให้เข้ามายังดวงตาของเรา แต่ว่าการใส่ขนตาปลอมนั้น อาจจะเป็นตัวนำพาสิ่งสกปรกเข้ามายังดวงตาของเราได้ ถ้าหากการเก็บรักษาจนตาปลอมนั้น เก็บไม่ถูกวิธีและไม่สะอาด ทำให้เวลาที่เรานั้นนำขนตาปลอมมาติดขนตา ทำให้สิ่งสกปรกเหล่านั้นติดมาด้วย แล้วจะเข้าสู่ดวงตาของเราอย่างงายดาย โต๊ะเครื่องสำอางของสาว ๆ บางคนก็เต็มไปด้วยฝุ่นแป้ง เพราะด้วยอาจเร่งรีบไม่มีเวลาเก็บกวาดสิ่งสกปรกเหล่านั้น บางทีรีบนอน ถอดขนตาปลอมวางไว้แล้วไม่ได้เก็บไว้ในที่ที่ถูกต้อง ก็ทำให้ฝุ่นจากโต๊ะเครื่องสำอางนั้นติดมากับขนตาปลอมได้ ทำให้เวลาที่เรานำกลับมาใช้นั้นมีโอกาสสูงที่เชื้อโรคจะเข้าสู้ดวงตา จนเกิดอาการระคายเคือง แพ้ และเกิดการอักเสบของดวงตา และก็เสี่ยงอย่างมากอาจทำให้ตาบอดได้เลยหละค่ะ

อีกทั้งการติดขนตาปลอม เวลาที่เราดึงขนตาปลอมออกนั้น อาจจะมีขนตาหลุดติดมาด้วย ทำให้ขนตาจริงหลุดติดมาด้วย เพราะว่าขนตาจริงของสาว ๆ นั้นเปราะบาง ไม่แข็งแรง และหักง่าย ผลที่ตามมาก็คือ การที่ขนตานั้นอกออกใหม่แต่ว่าจะงอกออกมาในรูปแบบที่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม และเกิดปัญหาคนตาขุนในที่สุด

ด้วยความสวยแล้ว เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย วันนี้เรามีวิธีดี ๆ มาแนะนำสาว ๆในการใช้ขนตาปลอมในเบื้องต้นนะค่ะ

  • เวลาที่ซื้อขนตาปลอมแล้วก่อนการติดกาวขนตาปลอม ให้สาวๆ นั้นล้างมือให้สะอาดก่อนนะค่ะขนตาปลอม
  • ไม่ควรที่จะใช้ขนตาปลอมติดกันเป็นระยะเวลานานๆ ควรพักขนตาบ้างนะค่ะ ไม่งั้นขนตาจริงจะร่วงหลุดหมดนะค่ะ
  • ไม่ควรจะขยี้ตาเวลาที่สาว ๆติดขนตาปลอม
  • ทำความสะอาดขนตาปลอมก่อนและหลังการใช้งานติดขนตาปลอมเสมอ
  • เก็บรักษาขนตาปลอมไว้ในที่สะอาด และเก็บอย่างถูกวิธีค่ะ
  • ไม่ควรใช้ขนตาปลอมร่วมกับบุคคลอื่นเด็ดขาด
  • ถ้าเกิดว่ามีอาการผื่นแดงขึ้นที่ตาหรือว่ามีผื่นขึ้นให้สาวๆ นั้นรีบไปพบคุณหมออย่างด่วนค่ะ
0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Advertisement


แนะนำ :)