เมนูอาหารบำรุงสายตา กินอะไรถึงจะดีกับ สายตา ? ที่นี่มีคำตอบ

Advertisement


อาหารบำรุงสายตา

ดวงตา นั้นเป็นอวัยวะที่สำคัญเป็นอย่างที่ใช้ในการมองเห็น ดังนั้นในการเล็งเห็นความสำคัญของ ดวงตานั้น จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าถ้าดวงตาของเรานั้นประสบกับปัญหา เช่น สายตาสั้น ยาว เอียง ก็อาจจะเกิดผลกระทบต่างๆ ที่ตามมามากมายกับการใช้ชีวิตประจำวันค่ะ

หลายๆคนคงประสบกับปัญหากับอาการตาแห้ง ตาเจ็บ  แล้วก็เมื่อยล้าทางดวงตา เพราะว่าคุณนั้นใช้สายตามากจนเกินไป เพราะว่าปัจจุบันการทำงานของคุณนั้นก็อยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา จนทำให้เรานั้นไม่มีเวลาพักสายตา วันนี้เรามี อาหารที่ช่วยบำรุงสายตา มาฝากกัน แล้วก็นับว่าเป็นสุดยอดของผักและผลไม้เลยหละค่ะ

อาหารเสริมบำรุงสายตากับสุดยอดผักและผลไม้

กะหล่ำปลีชนิดสีเขียวเข้ม  บล็อกโคลี่  ช่วยบำรุงสายตา เพราะว่ามีคุณประโยชน์คือ มีวิตามินเอสูง ช่วยบำรุงสายตาให้มีประกายสดใส และก็มีเบต้าแคลอทีนช่วยในการต้านโรคมะเร็งได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีวิตามินซีและเส้นใยอาหาร ช่วยในการป้องกันโลหิตจาง เรียกได้ว่าเป็นผักสารพัดประโยชน์จริง ๆค่ะ

ผักบุ้ง

ผักบุ้ง  ช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตาเช่นกันค่ะ อีกทั้งไม่ทำให้เกิดอาการปวดตาบ่อยอีกด้วย เพราะว่าผักบุ้งนั้นมี วิตามินเอ และมิตามินซี รวมทุกเบตาแคลอทีน นอกจากนี้แล้วผักบุ้งยังมีเกลือแร่ ธาตุเหล็กที่ช่วยบำรุงเลือดอีกด้วยค่ะ

แคนตาลูบ

แคนตาลูบและน้ำเต้า อุดมไปด้วยเบต้าแคลอทีน ช่วยชะลอการเสื่อมถอยของเลนส์ตา ช่วยในการบำรุงสายตาและยังป้องกันการเกิดโรคต้อกระจกได้อีกด้วยค่ะ

ถั่วน้ำตาลแดง

ถั่วน้ำตาลแดง นั้นเพียบพร้อมไปด้วยสังกะสีที่ช่วยในการบำรุงสายตา อีกทั้งวิตามินเอก็ยังช่วยปกป้องเยื่อชั้นในของลูกตาด้วยค่ะ

ส้มมะเขือเทศพริกหวาน

ส้ม มะเขือเทศ พริกหวาน สามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดต้อกระจก อีกทั้งช่วยในการไหลเวียนของเลือดในดวงตาอีกด้วยค่ะ นับว่าเป็นประโยชน์ช่วยในการบำรุงสายตาเป็นอย่างยิ่ง

ธัญพืช

 

ธัญพืชที่ผ่านการขัดสีน้อย พวกข้าวกล้อง เมล็ดถั่วแห้ง งา ข้าวสาลี ข้าวโอ๊ต ข้าวบาเล่ย์ ที่อุดมไปด้วยวิตาอี วิตามินบีรวม แร่ธาตุต่าง ๆและใยอาหารที่สารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ เสริมสร้างระบบประสาท เซลล์เม็ดเลือดแดงให้แข็งแรงสมบูรณ์ ดังนั้นการบริโภคธัญพืชที่ผ่านการขัดสีน้อยเป็นประจำ ก็จะสามารถช่วยให้เกิดการเกิดของโรคจอประสาทตาเสื่อมลดลงได้ถึง 8 เปอร์เซนเลยหละค่ะ

สายตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ควรที่จะดูและรักษาบำรุงสายตากันให้เป็นอย่างดีด้วยนะค่ะ เพราะว่าในทุกวันนี้เราใช้สายตามากจนเกินไป ก็ควรที่จะหันมาบำรุงสายตาบ้าง เพื่อสุขภาพที่ดีของดวงตาค่ะ เรื่องของการเลือกรับประทานอาหารนั้นเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด และผลไม้ต่าง ๆก็ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ในเรื่องของการช่วยบำรุงสายตาเช่นกัน อาทิเช่น  มะม่วงสุก มะละกอ เป็นต้นค่ะ

5.00 avg. rating (87% score) - 1 vote

Advertisement


แนะนำ :)