ประโยชน์ของ การเดิน การเดินเพื่อสุขภาพที่ดี

Advertisement


การเดินเพื่อสุขภาพที่ดี

การเดินด้วยความสะดวกสบายของคนเราในปัจจุบันนี้ ทำให้เรานั้นกลายเป็นคนที่ขี้เกียจ จะทำอะไรก็ต้องมีเครื่องจักรช่วยเป็นเครื่องทุ่นแรงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเรื่องบางเรื่องของการใช้เครื่องทุ่นแรงเพื่อเป็นตัวช่วยในการทำงานก็เป็นเรื่องที่ดี คนเรานั้นชินกับความสะดวกไปพร้อมๆ กับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากขึ้น อย่างเช่น เวลาที่จะไปไหนก็ใช้ยานพาหนะ รถยนต์ รถจักรยานยนตร์นำส่งเราอยู่ตลอดเวลา  ทำให้ไม่ได้ออกกำลังกายเอาซะเลย

เพราะว่าเรานั้นไม่ได้ออกกำลังกายเลย ทำให้คนในปัจจุบันนี้มีร่างกายที่อ่อนแอมาก อะไรนิดอะไรหน่อยก็ไปหาคุณหมอ ทานยาเดี๋ยวหาย เรื่องของการรับประทานอาหารก็เช่นกัน เน้นความรวดเร็ว ความสะดวกสบาย ชอบไปทานอาหารประเภทอาหารขยะ ของทอด ของแวฟ ของมันทั้งหลายแหล่ ซึ่งก็ไม่ได้มีประโยชน์อะไรกับร่างกายเอาซะเลย แถมยังทำให้ร่างกายของเรานั่นเสื่อมเร็ว และโรคต่างๆ ก็ถามหาเร็วมากยิ่งขึ้น

เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วด้วยความที่สะดวกสบายเกินไปก็เป็นเรื่องที่ดี แต่มันจะมีเงื่อนไขคือ เราสบาย แต่ว่าร่างกายของเรานั้นไม่ได้ขยับ และไม่ได้รับอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเอาซะเลย ดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องการเดิน แทนการใช้ยานพาหนะเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณเอง และจะกล่าวในเรื่องของการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่ไปด้วยสักเล็กน้อย

รู้กันไหมค่ะว่าการเดินนั้นเป็นสิ่งที่ดีต่อร่างกายของคุณ เพราะการเดินก็เหมือนกับการออกกำลังกายให้ร่างกายของเรานั้นได้ขยับ อีกทั้งยังดีกว่าการเดินเพื่อสุขภาพการออกกำลังกายแบบหักโหมภายในเวลาไม่กี่นาที ไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งการเดินนั้นเราเดินทุกวัน เดินอย่างเป็นประจำ ซึ่งการเดินนั้นช่วยสร้างกล้ามเนื้อที่แข็งแรงของขาของเรา อีกทั้งยังเปลี่ยนนิสัยของเราไม่ให้เป็นคนที่ขี้เกียจอีกด้วย ชีวิตจะกระฉับกระเฉงมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเคลื่อนไหวไปทางไหนก็ทำให้รู้สึกสบายถือว่าการเดินนั้นเป็นการเดินที่สร้างสุขภาพที่ดีให้กับร่างกายของเรานั้นเองค่ะ เดินอย่างเดียวไม่พอ ขอกล่าวเรื่องของการรับประทานอาหารสักเล็กน้อย เราไม่ควรที่จะรับประทานอาหารขยะนะค่ะ พวกอาหารเวฟ อาหารทอด มัน ถึงแม้ว่ามันจะอร่อย แต่ถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงเถอะค่ะ ไม่ได้ดีต่อร่างกายอะไรเลย สร้างผลเสียให้กับร่างกายของเราอีกด้วยค่ะ ดังนั้นการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์จริงๆ คือการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ แต่ไม่เน้นของมัน ของทอดค่ะ

แนะนำนะค่ะอยากที่จะเผาผลาญไขมันด้วยการเดินเพื่อสุขภาพ ควรที่จะเริ่มต้นด้วยการเดิน 5 กิโลเมตรต่อชั่วโมงค่ะ หลังจากนั้นค่อย ๆ เพิ่มระยะทางในการเดินให้มากขึ้น หรืออาจจะเดินให้ได้วันละ 7,500 ก้าวสัปดาห์ละ 150 นาที รับรองเลยว่าสุขภาพร่างกายของคุณจะดีอย่างแน่นอนค่ะ ที่สำคัญทำให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Advertisement


แนะนำ :)