ประโยชน์ของการตื่นเช้า

Advertisement


ประโยชน์ของการตื่นเช้า

การนอนตื่่นเช้า

การตื่นเช้า นั้นอาจจะเป็นปัญหาสำหรับใครหลายๆคนที่ขี้เกียจตื่น กว่าจะตื่นได้ก็ต้องบิดขี้เกียจอยู่หลายๆ รอบ ยิ่งตั้งนาฬิกาปลุก ก็ต้องเลื่อนเวลา เลื่อนแล้ว เลื่อนอีก กว่าจะตื่นได้ นึกถึงตอนเรียนมหาลัย ซึ่งมีเรียนตอนเช้า แล้วขี้เกียจไปเรียนในเช้านั้น ก็โดดเรียนเลย แต่มาถึงตอนนี้เรียนจบแล้ว เวลาทำงานไม่ได้เหมือนกับการเรียน ตื่นสายไม่ได้เลย ต้องมาตรงต่อเวลาห้ามสาย ห้ามขาด ป่วยแค่ไหนก็ห้ามขาด ตอนเรียนเป็นอะไรที่สบายที่สุดแล้วค่ะ

แต่จะว่าไปแล้วเรื่องของการนอนตื่นเช้าก็เป็นเรื่องที่ดีนะค่ะ ทำให้เรานั้นได้มีเวลาทำอะไรหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการทานข้าวเช้า เวลาทำกิจกรรมอย่างอื่น ก็สามารถที่จะมีเวลาทำได้เยอะขึ้น ไปตลาดตอนเช้าหากับข้าวอร่อยๆ ทาน แต่ว่าเดี๋ยวนี้คนส่วนใหญ่ตื่นสายกัน ก็ไม่ทันได้ทานข้าวเช้ากันสักเท่าไหร่ รู้ไหมค่ะว่าการรับประทานอาหารเช้า เป็นการเริ่มต้นที่ดีของการทำงานและการเรียนเลยนะค่ะ

วันนี้เราจะมากล่าวถึงประโยชน์ในเรื่องของการตื่นเช้ากันค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง ลองมาอ่านกันเลยนะค่ะ

  • การตื่นเช้าทำให้ได้สัมผัสกับอากาศที่สดชื่น แจ่มใส อากาศโล่งปลอดโปร่ง ทำให้ร่างกายของเรานั้นได้รับวิตามินที่ดีในตอนเช้าด้วยค่ะ
  • มีเวลาทำกิจกรรมอะไรหลายๆ อย่างในตอนเช้ามากขึ้น ไม่ต้องเจอะรถติดในเวลาทำงาน ไม่ต้องกลัวว่าจะไปทำงานหรือว่าไปเรียนไม่ทัน
  • ในตอนเช้า มักจะเป็นช่วงที่สงบและบรรยากาศดีที่สุดค่ะ ไม่มีเสียงรบกวน
  • มีเวลาในการรับประทานอาหารในตอนเช้ามากขึ้นโดยที่ไม่ต้องเร่งรีบ อีกทั้งยังมีเวลาไปตลาดหาซื้อกับข้าวมาทานอย่างอร่อยค่ะ การรับประทานอาหารเช้าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดค่ะ เสมือนกับอาหารสมองของเรา ให้มีพลังงานในการทำงานในระหว่างวันได้อย่างตลอด อีกทั้งอาหารเช้ากินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน เพราะว่าในระหว่างวัน อาหารที่เราได้รับประทานเข้าไปนั้นจะมีการเผาผลาญอยู่ตลอดเนื่องจากว่าเราทำงานนั่นเองค่ะการนอนหลับให้เพียงพอ
  • คุณจะมีเวลาเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม อยากจะทำอะไรก็ทำในช่วงเช้าเลยค่ะ
  • ได้รับแสงยามเช้า ไอแดดอันอบอุ่น การมองแสงแดด พระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าก็เป็นอะไรที่มีความสุขนะค่ะ
  • มีเวลาในขับถ่ายของเสีย เพราะว่าเรานั้นมักจะต้องใช้เวลากับการถ่าย ซึ่งถ้าเรานั้นตื่นเช้าก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเร่งรีบอะไรให้มาก
  • เด็ก นักเรียน ได้มีเวลาทบทวนหรือว่าอ่านหนังสือก่อนเข้าเรียน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการเรียนในแต่ละวัน จะทำให้เรานั้นได้เข้าใจการเรียนที่คุณครูได้สอนมากยิ่งขึ้นค่ะ
  • ช่วงเช้า เรามีเวลาว่างหลาย ๆ อย่างอาทิเช่น ซักผ้า ตากผ้า กวาดบ้าน ถูบ้าน ทำกับข้าว เวลาเหลืออีกเยอะเลยค่ะ
5.00 avg. rating (87% score) - 1 vote

Advertisement


แนะนำ :)