สาเหตุส้นเท้าแตก วิธีขจัดปัญหาส้นเท้าแตก

วิธีแก้ปัญหา ส้นเท้าแตก สิ่งที่หลายคนนั้นอาจจะมองข้ามไปเพราะว่า ไม่ได้ปรากฏอยู่บนใบหน้าที่เราเห็นได้ชัดอย่างประจำ นั่นก็คือ เท้า เรื่องของ ส้นเท้าแตก ถ้ายิ่งใกล้หน้าหนาวแล้วหละก็เรื่องของการแตกของผิวกาย ผิวหน้า ปาก เป็นต้น หลายคนก็คงจะเตรียมโลชั่นครีมบำรุงต่างๆ ไว้เพื่อป้องกัน การแตกของผิวกาย ผิวหน้า ปาก เป็นต้น แต่ก็ลืมไปเลยว่าเรื่องการแตกของส้นเท้านั้นก็สามารถที่จะแตกได้เช่นเดียวกันกับ ผิวกาย ผิวหน้า...

อ่านต่อ

ประโยชน์ของการตื่นเช้า

ประโยชน์ของการตื่นเช้า การตื่นเช้า นั้นอาจจะเป็นปัญหาสำหรับใครหลายๆคนที่ขี้เกียจตื่น กว่าจะตื่นได้ก็ต้องบิดขี้เกียจอยู่หลายๆ รอบ ยิ่งตั้งนาฬิกาปลุก ก็ต้องเลื่อนเวลา เลื่อนแล้ว เลื่อนอีก กว่าจะตื่นได้ นึกถึงตอนเรียนมหาลัย ซึ่งมีเรียนตอนเช้า แล้วขี้เกียจไปเรียนในเช้านั้น ก็โดดเรียนเลย แต่มาถึงตอนนี้เรียนจบแล้ว เวลาทำงานไม่ได้เหมือนกับการเรียน ตื่นสายไม่ได้เลย ต้องมาตรงต่อเวลาห้ามสาย ห้ามขาด ป่วยแค่ไหนก็ห้ามขาด...

อ่านต่อ

หัวเราะวันละนิดจิตแจ่มใส

หัวเราะวันละนิดจิตแจ่มใส การหัวเราะ การยิ้มนั่นสื่อถึงอารมณ์ที่ดี ทำให้สมองปลอดโปร่ง รู้สึกสบายใจอยู่ตลอดเวลา และมีความกระตือรือร้นอยู่ตลอดเวลา ซึ่งมันช่างแตกต่างกับอารมณ์เครียด หรือภาวะความเครียด ที่ไม่มีอะไรดีสักอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาวะจิตใจ สมองความรู้สึกนึกคิด จิตเศร้า คือทุกอย่างก็ไม่ดีไปหมด แล้วเรานั่นควรทำอย่างไรดีกับความเครียดเหล่านี้ ให้กลายเป็นคนอารมณ์ดี ไม่ว่าจะเจออะไรก็ยิ้มรับกับมันได้เสมอ...

อ่านต่อ

อาการ อัลไซเมอร์ โรคสมองเสื่อม

อัลไซเมอร์ โรคสมองเสื่อม โรคที่สังคมไทยต้องให้ความสนใจและดูแลกันอย่างจริงจัง นั่นก็คือ โรคอัลไซเมอร์ เป็นโรคที่ไม่เฉพาะผู้ป่วยเท่านั้นที่จะมีปัญหาต่อคุณภาพชีวิตต่อการดำรงชีวิตในแต่ละวัน แต่ว่าคนในครอบครัวและคนใกล้ชิดก็ต้องตระหนักถึงโรคนี้เป็นอย่างดีด้วยนะค่ะ เพราะว่าคุณเป็นคนที่สำคัญที่ต้องดูแลคนที่เป็นโรคอัลไซเมอร์และโรคนี้อย่างที่ทราบกันมักจะพบกับผู้ที่สูงอายุ 65 ปีขึ้นไปแล้ว วันนี้เราจะมาพูดถึง...

อ่านต่อ

ประโยชน์ของ การเดิน การเดินเพื่อสุขภาพที่ดี

การเดินเพื่อสุขภาพที่ดี ด้วยความสะดวกสบายของคนเราในปัจจุบันนี้ ทำให้เรานั้นกลายเป็นคนที่ขี้เกียจ จะทำอะไรก็ต้องมีเครื่องจักรช่วยเป็นเครื่องทุ่นแรงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเรื่องบางเรื่องของการใช้เครื่องทุ่นแรงเพื่อเป็นตัวช่วยในการทำงานก็เป็นเรื่องที่ดี คนเรานั้นชินกับความสะดวกไปพร้อมๆ กับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากขึ้น อย่างเช่น เวลาที่จะไปไหนก็ใช้ยานพาหนะ รถยนต์ รถจักรยานยนตร์นำส่งเราอยู่ตลอดเวลา  ทำให้ไม่ได้ออกกำลังกายเอาซะเลย...

อ่านต่อ

เมนูอาหารบำรุงสายตา กินอะไรถึงจะดีกับ สายตา ? ที่นี่มีคำตอบ

อาหารบำรุงสายตา ดวงตา นั้นเป็นอวัยวะที่สำคัญเป็นอย่างที่ใช้ในการมองเห็น ดังนั้นในการเล็งเห็นความสำคัญของ ดวงตานั้น จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าถ้าดวงตาของเรานั้นประสบกับปัญหา เช่น สายตาสั้น ยาว เอียง ก็อาจจะเกิดผลกระทบต่างๆ ที่ตามมามากมายกับการใช้ชีวิตประจำวันค่ะ หลายๆคนคงประสบกับปัญหากับอาการตาแห้ง ตาเจ็บ  แล้วก็เมื่อยล้าทางดวงตา เพราะว่าคุณนั้นใช้สายตามากจนเกินไป เพราะว่าปัจจุบันการทำงานของคุณนั้นก็อยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา...

อ่านต่อ

โรคตับแข็ง อาการของโรคตับแข็ง

โรคตับแข็ง ตับ เป็นอวัยวะที่ช่วยทำลายขับสารพิษต่าง ๆ ในร่างกาย หากตับเสียหรือผิดปกตินั่นย่อมหมายถึงสภาพร่างกายที่จะเสื่อมถอยลงไปด้วย วันนี้เราจะมารู้จักโรคยอดฮิตของคนไทย นั่นก็คือ โรคตับแข็ง หนึ่งใน โรคตับ ที่พบได้บ่อยที่สุด   โรคตับแข็ง เป็นโรคเรื้อรังและก็ค่อนข้างจะรุนแรงเป็นโรคที่พบได้บ่อยแล้วก็เป็นสาเหตุที่เสียชีวิตสำคัญอย่างหนึ่งในประชากรของคนไทยเรานะค่ะ ตับมีหน้าที่มากมายในร่างกายของเรา...

อ่านต่อ

ป้องกันเชื้อราในช่องคลอด

ป้องกันเชื้อราในช่องคลอด เรื่องของความกังวลเกี่ยวกับกลิ่นเหม็น ตกขาว เชื้อราในช่องคลอด นั้นเป็นปัญหาอีกอย่างหนึ่งของคุณผู้หญิง เพราะว่าจะทำให้คุณผู้หญิงนั้นขาดความมั่นใจและส่งกลิ่นเหม็นออกมา ทำให้นั่งใกล้ใครแล้วเกิดกลิ่นเหม็นในช่องคลอด เหม็นแบบเปรี้ยวๆ ทั้งหมดทั้งมวลที่เกิดขึ้นมานี้ เกิดจากสภาวะที่ที่เปลี่ยนแปลงไปตามสภาพแวดล้อมภายในช่องคลอด มักเป็น สาเหตุให้เชื้อราในช่องคลอด เพิ่มมากขึ้นด้วย อย่างเวลาการมีเพศสัมพันธ์...

อ่านต่อ

แนะนำเมนู อาหารเจ เพื่อสุขภาพ อร่อยเด็ดทุก เมนูอาหารเจ

เมนู อาหารเจ เพื่อสุขภาพและอร่อยอย่าบอกใคร อาหารเจ เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากในสมัยนี้ เพราะว่าเป็นการไม่กินเนื้อสัตว์ ที่เรียกว่ากัน ถือศีลกินเจ ปัจจุบันมีอาหารที่เป็น อาหารเจ ทดแทนมากมายที่สามารถนำมาทดแทนเนื้อสัตว์ได้ อาหารเจ นั้นนอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้ว ยังทำให้เราได้บุญอีกด้วยนะค่ะ เมนูอาหารเจ นั้นให้คุณประโยชน์อีกมากมายที่ส่งผลที่ดีต่อสุขภาพและจิตใจของเราด้วยค่ะ เดิมทีคนจีนก็ไม่กินเจ...

อ่านต่อ

วิธีการล้างมือที่ถูกต้อง สุขอนามัยที่ดีด้วยการล้างมือ

สุขอนามัยที่ดีด้วยการล้างมือ ด้วยภาวะมลพิษสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสารเคมี ควันพิษ ฝุ่น เชื้อไวรัส แบคทีเรีย ต่าง ๆ ล้วนแล้วเป็นสิ่งที่อันตรายต่อร่างกายของเราทั้งสิ้น เมื่อเวลาที่ร่างกายของเรานั้นได้สัมผัสสิ่งของโดยที่ไม่ได้ชำระล้างให้สะอาด โดยเฉพาะมือ เพราะว่าในทุกวันนี้มือของเรานั้น ต้องใช้จับต้องสิ่งต่าง ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าสิ่งที่เราจับต้องนั้นมีสิ่งสกปรกอะไรแอบแฝงอยู่หรือไม่ เช่น เงิน ที่เราได้ใช้จ่ายและจับต้องกันอยู่ทุกวันนี้...

อ่านต่อ