ส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์ PC มีอะไรบ้าง รู้จักกับ ส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์ ทุกชิ้น

ส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์ PC มีอะไรบ้าง รู้จักกับ ส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์ ทุกชิ้น ในปัจจุบันเทคโนโลยีได้ก้าวเข้ามามีบทบาทกับชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก ช่วยพัฒนาชีวิตของการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และเทคโนโลยีที่มีบทบาทกับชีวิตของเรา นั่นก็คือ เจ้า คอมพิวเตอร์ มนุษย์เราสร้างคอมพิวเตอร์ขึ้นมาเพื่อทำงานแทนมนุษย์ เพื่ออำนวยความสะดวกสบายในการทำงานมากยิ่งขึ้น จะเรียกว่าเป็น “คอมพิวเตอร์” ได้นั้น...

อ่านต่อ

ความหมายของคอมพิวเตอร์

ความหมายของคอมพิวเตอร์                          ปัจจุบันนี้ คอมพิวเตอร์ เข้ามามีบทบาทอย่างมากสำหรับการใช้ชีวิตประวันของคนเรา คอมพิวเตอร์นั้นช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับเราเป็นอย่างมาก อาทิเช่น การทำงานในออฟฟิศ ที่จำเป็นจะต้องใช้ คอมพิวเตอร์ ในการทำงาน ส่งงานให้กับเจ้านาย นักเรียนนักศึกษาก็มีความจำเป็นที่จะต้องใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงาน ค้นคว้าหาความรู้ ทำงานส่งอาจารย์ เป็นต้น  แต่ถามว่าเราทราบกันจริง...

อ่านต่อ

ประวัติคอมพิวเตอร์ ตั้งแต่ยุคที่ 1 ถึงยุคที่ 5 (ประวัติคอมพิวเตอร์ 5 ยุค)

มารู้จักกับ ประวัติคอมพิวเตอร์ เรามารู้จักกับ คอมพิวเตอร์ ให้มากขึ้น กับพัฒนาการของคอมพิวเตอร์ มาอ่านกันเลยค่ะ เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ ก็มีพัฒนาการก้าวหน้าอย่างรวดเร็วมากเลยค่ะ เพราะคอมพิวเตอร์กำเนิดขึ้นมา 50 ปีนี้เอง แต่ดูตอนนี้สิตามห้างสรรพสินค้าก็มีออกมาวางขายหลายแบบ แล้วก็มีเป็นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ทั้งนั้น จากอดีตจนถึงปัจจุบันเรามาดูกันค่ะว่าคอมพิวเตอร์พัฒนามาอย่างไรกันบ้าง เริ่มต้นกันที่ยุคประวิติศาสตร์เลยนะค่ะ...

อ่านต่อ

หลักการทำงานของคอมพิวเตอร์

หลักการทำงานของคอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์ นั้นมีประโยชน์ต่าง ๆ มากมายต่อมนุษย์เรา เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยหลัก ๆ ในการใช้ชีวิตประจำวันเลยหละค่ะ  มนุษย์ได้สร้างคอมพิวเตอร์มาเพื่อการใช้งานแทนมนุษย์ เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับมนุษย์ อาทิเช่น การนำคอมพิวเตอร์เข้ามาใช้ในการเรียนการสอน การทำธุรกิจเชิงพาณิชย์ การออกแบบวิศวกรรมและการคำนวณ งานพิมพ์และงานเอกสารต่าง ๆ อีกมายมายเลยค่ะ แล้วเรานั้นทราบกันหรือไม่ค่ะ...

อ่านต่อ

ประเภทของคอมพิวเตอร์ 5 ประเภท มีอะไรบ้างมาดูกัน

รู้จัก ประเภทของคอมพิวเตอร์ 5 ประเภท คอมพิวเตอร์แต่ละประเภท ที่ควรรู้ หลาย ๆ คนคงไม่ค่อยจะทราบกันเท่าไหร่หรอกค่ะ ว่าคอมพิวเตอร์นั้น มีวิวัฒนาการมาอย่างไร ประเภทของคอมพิวเตอร์ นั้นเป็นอย่างไร การทำงานของแต่ละประเภททำงานอย่างไร เหมาะสมกับการใช้งานในลักษณะไหน ธุรกิจไหน เพื่อที่จะสามารถนำ ประเภทของคอมพิวเตอร์ มาใช้ให้ถูกต้อง มารู้จักกับ ประเภทของคอมพิวเตอร์ กันนะค่ะ เพื่อเป็นองค์ความรู้เพิ่มเติมในการนำไปใช้งานในการทำงานค่ะ...

อ่านต่อ