หวัดเรื้อรัง ที่ยับยั้งได้ด้วยตัวเราเอง

หวัดเรื้อรัง ที่ยับยั้งได้ด้วยตัวเราเอง เรื่องของ ไข้หวัดเรื้อรัง ใครๆ ก็ไม่ได้อยากที่จะเป็นกันใช่ไหมค่ะ เพราะว่าไข้หวัดเรื้อรัง สามารถที่จะเกิดขึ้นได้กับเด็กและผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ เรียกได้ว่าสามารถที่จะเกิดได้ทุกเพศทุกวัย เรื่องของการเป็นหวัดเรื้อรังนั้นเกิดมาจากการที่ร่างกายของเรานั้นติดเชื้อแบคทีเรียนั่นเองหละค่ะ เพราะว่าถ้าหากปล่อยให้เป็นนานๆ อาจจะทำให้การรักษานั้นทำได้ยากค่ะ ดังนั้นในวันนี้เราจะมาบอกถึงเรื่องของ...

อ่านต่อ

โรคเครียด ภาวะความเครียดที่สะสม

โรคเครียด สาเหตุโรคเครียด อาการโรคเครียด ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นสภาพเศรษฐกิจ ปัญหาครอบครัว หรือปัญหาในที่ทำงาน  อาจจะทำให้เกิดปัญหา ความเครียด กับทุกคนได้ โรคเครียด คือ ภาวะทางอารมณ์ทางจิตใจและร่างกายที่เป็นปฏิกิริยาที่ตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ หรืออารมณ์ ประสบการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ ซึ่งเหตุการณ์นี้อาจจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากสิ่งอื่นจากภายนอก เช่นการสูญเสีย ภัยธรรมชาติ การโดนทำร้าย การเป็นเหยื่อ...

อ่านต่อ

โรคไมเกรน สาเหตุของการเกิดไมเกรน

เพราะอะไรถึงเป็น โรคไมเกรน โรคไมเกรน ซึ่งโรคนี้เป็นโรคที่เรามักจะได้ยินกันบ่อย ๆ ซึ่งหลาย ๆ คนมักเข้าใจกันผิด ว่าการปวดหัวอย่างรุนแรงอย่างเดียวเลยคือ โรคไมเกรน ซึ่งความจริงแล้ว แบ่งออกเป็น 2 อย่างคือ ปวดหัวจากไมเกรน หรือปวดหัวจากความเครียด วันนี้เราจะมาพูดถึง โรคไมแกรน กันนะค่ะ โรคไมเกรน ไม่ได้ทำให้เกิดการเสียชีวิตโดยตรง แต่เนื่องจากเป็นกรรมพันธุ์ไม่สามารถทำให้หายขาดได้ แต่ไม่ต้องเสียใจถึงแม้ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้แต่สามารถทำให้ดีขึ้นหรือดีขึ้นกว่าเดิมได้...

อ่านต่อ

โรคอ้วน เสี่ยงต่อภาวะโรคแทรกซ้อนสูง

โรคอ้วน “อ้วน อ้วน อ้วน” สาว ๆ และหนุ่ม ๆ หลายคน คงไม่อยากได้ยินคำนี้กัน เพราะจะทำให้รู้สึกว่าเรานั้นเสียความมั่นใจไปเลย ว้าแย่จัง จะทำอย่างไรดี เพื่อไม่ให้ น้ำหนักเกิน “โรคอ้วน”คือ การที่ร่างกายมี การสะสมไขมัน ภาวะน้ำหนักที่เกิดมาตรฐาน ซึ่งวัดได้จากดัชนีมวลกาย หรือค่า BMI การสะสมไขมันมี 2 ลักษณะ ลักษณะแรกคือการสะสมไขมันที่หน้าท้อง เอว หรือแบบแอปเปิ้ลมักพบในผู้ชาย ลักษณะนี้มีความเสี่ยงต่อการเป็น โรคหัวใจ...

อ่านต่อ

ดาวน์โหลดโปรแกรม PowerISO ฟรี โปรแกรมไรท์แผ่น

โปรแกรม PowerISO ฟรี ล่าสุด Full โปรแกรมไรท์แผ่น, เปิดไฟล์ ISO, สร้างไฟล์ ISO PowerISO คือ โปรแกรมสำหรับเปิดไฟล์ ISO และเป็นโปรแกรมที่สามารถสร้างไฟล์ ISO ได้ สามารถเขียนแผ่นซีดีได้ สามารถสร้างไฟล์ Boot สำหรับ USB ได้ โปรแกรมนี้มีเวอร์ชันสำหรับทดลองใช้งานได้ 30 วัน สามารถ ดาวน์โหลดโปรแกรม PowerISO เวอร์ชันล่าสุด มาทดลองใช้งานได้ฟรี ๆ เวลาที่เราต้องการที่จะสำรองข้อมูลเก็บไว้ เช่น ไฟล์รูปภาพ ไฟล์วีดีโอ...

อ่านต่อ

ดาวน์โหลด Microsoft Security Essentials ฟรี โปรแกรมสแกนไวรัสฟรี

โปรแกรม Microsoft Security Essentials ฟรี ล่าสุด โปรแกรมสแกนไวรัสฟรี (Antivirus ฟรี) Microsoft Security Essentials คือ โปรแกรมสแกนไวรัสฟรี ของขวัญจากไมโครซอฟต์ ที่พัฒนาโปรแกรม Antivirus ฟรี มาเพื่อแจกฟรีให้กับผู้ใช้งานที่ใช้วินโดว์นั่นเอง โปรแกรมป้องกันไวรัส ของ MS ตัวนี้ประสิทธิภาพนั้นสามารถการันตีได้เลยว่า ยอดเยี่ยม แน่นอน เพราะพัฒนาจากบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการคอมพิวเตอร์ที่เป็นเจ้าของระบบปฏิบัติการยอดนิยมอย่างวินโดว์...

อ่านต่อ

รักษาผมร่วง ด้วยการบำรุงหนังศีรษะ

รักษาผมร่วง ผมร่วง เป็นเรื่องธรรมชาติ ผมคนเราร่วงอยู่แล้ว ไม่สามารถมีวิธีไหนที่จะห้ามไม่ให้ผมของเรานั่นไม่ร่วงได้ คนเรา ผมร่วง เป็นประจำได้ทุกวัน โดยทั่วไปเราจะดูว่าผมเราร่วงเฉลี่ยแล้วร่วงวันละ 100 เส้นต่อวัน ตัวเลขเฉลี่ยมากจาก ตัวเลขผมบนหนังศีรษะของเราทุกคนมีเฉลี่ยประมาณ 1 ล้านเส้นต่อ 1 ศีรษะ ผมเส้นหนึ่งมีอายุประมาณ 1000 วันถ้าไม่ไปดึงมันนะค่ะคือ 3 ปีโดยประมาณค่ะ ถ้าผมร่วงแบบนี้ถือว่าร่วงปกติ แต่ถ้าร่วงมากกว่า...

อ่านต่อ

โรคสะเก็ดเงิน อาการของโรคสะเก็ดเงิน

โรคสะเก็ดเงิน ปัญหาของ โรคสะเก็ดเงิน ที่เป็นกันมากทั่วโลกประมาณ 2 เปอร์เซ็นต์ ของประชากรทั้งหมด เป็นโรคที่เข้าใจกันผิด ๆ ว่าไม่สามารถรักษาให้หายได้ มีการรุกรามไปได้ทั้งตัว  “โรคสะเก็ดเงิน” เป็นโรคผิวหนังเรื้อรังที่มีผื่นที่ ผิวหนัง โรคสะเก็ดเงิน ยังทำให้เกิดข้ออักเสบ โรคสะเก็ดเงิน ที่เกิดกับเล็บ โรคสะเก็ดเงินเป็น โรคผิวหนัง ชนิดเรื้อรังที่เกิดจากระบบภูมิคุ้มกันมีความบกพร่อง ทำให้เซลล์ผิวหนังกำพร้าแบ่งตัวเร็ว...

อ่านต่อ

ดาวน์โหลดโปรแกรม CyberLink PowerDVD 14 ล่าสุด ฟรี

ดาวน์โหลด CyberLink PowerDVD 14 ล่าสุด ฟรี โปรแกรมดูหนัง CyberLink PowerDVD 14 คือ โปรแกรมมัลติมีเดียที่ใช้ทำอะไรต่อมิอะไรได้อย่างหลากหลาย โปรแกรมนี้เป็นได้ทั้ง โปรแกรมดูหนัง โปรแกรมฟังเพลง และ โปรแกรมดูรูปภาพ ในตัวเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่พัฒนาออกมาได้น่าใช้งานมาก ๆ หน้าตาโปรแกรมที่สวยล้ำสมัยชวนน่าลอง ฟังก์ชันการทำงานมีมีมาให้อย่างครบครัน ในวันหยุดสุดแสนจะสบายหลาย ๆ คนเลือกที่จะนั่งดูหนังอยู่บ้านเป็นการพักผ่อนที่ง่าย...

อ่านต่อ

โรคมะเร็งผิวหนัง อาการของโรคมะเร็งผิวหนัง

โรคมะเร็งผิวหนัง “ผิวหนัง” เป็นอวัยวะที่เห็นชัดที่สุด ผิวสีขาว สีแทน สีดำ สีเหลือง สีน้ำตาล  ผิวหนังนั้นทำหน้าที่ป้องกันแสงแดด ป้องกันความร้อน  ช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย เก็บน้ำ เก็บไขมัน และวิตามินดีให้กับร่างกายของเรา เห็นกันไหมจ๊ะว่า ผิวหนังนั้นเป็นส่วนที่สำคัญมาก ๆ พูดถึงเจ้าแสงแดด อันจัดจ้าน นอกจากจะทำให้คนสวยดำแล้ว ไม่สิ สาว ๆ ที่อยากจะมีผิวสีแทน อยากสวยแบบสไตล์สาวยุโรป อย่าคิดว่าอยากสวยแค่นั้นน่ะ...

อ่านต่อ