ซ่อมแซมสมองด้วยขมิ้น

ซ่อมแซมสมองด้วยขมิ้น เมื่อพูดถึง ขมิ้นชัน หลาย ๆคนนั้นอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้าง ขมิ้นชัน เป็นอาหารที่คนไทยรู้จักกันอย่างดี ก็จะทราบกันว่าอาหารของคนไทยเรานั้นมีรสจัดจ้าน สังเกตได้ง่ายจากทาภาคใต้ จะนิยมนำขมิ้นชันมาปรุงเป็นอาหาร ไม่ว่าจะเป็นแกงเหลือง แกงไตปลา เพราะว่าเชื่อกันว่าขมิ้นชันจะช่วยปกป้องกระเพาะจากอาหารที่มีรสจัดเหล่านั้นได้ ขมิ้นชัน อาจจะมีชื่อเรียกแตกต่างกันไปบ้างตามท้องถิ่น  เช่น ขมิ้นป่า ขมิ้นทอง...

อ่านต่อ

iTunes ล่าสุด ดาวน์โหลดโปรแกรม iTunes 12 ฟรี

โปรแกรม iTunes ล่าสุด iTunes คือ โปรแกรมสำหรับสาวก Apple โดยเฉพาะ โปรแกรมนี้มีความสามารถที่หลากหลาย ใช้สำหรับจัดการไฟล์สำหรับอุปกรณ์ตระกูล Apple ทุกตัว ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPod, iPad โปรแกรมนี้พัฒนาโดย Apple Inc. มีการปรับปรุง อัพเดทเวอร์ชันใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เป็น โปรแกรมฟรีแวร์ สามารถ ดาวน์โหลด iTunes ล่าสุด มาใช้งานกันได้ฟรี ๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น หลาย ๆ ท่านที่ใช้ iPhone คงจะเคยเจอปัญหาเวลาที่ต้องการลงเพลงในไอโฟนกัน...

อ่านต่อ

โรคผิวหนัง อาการของผู้ที่เป็นโรคผิวหนัง

โรคผิวหนัง “ผิวหนัง” เป็นอวัยวะที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของร่างกาย เป็นอวัยวะที่มีขนาดใหญ่ เนื่องจาก ผิวหนัง นั้นทำหน้าที่ห่อหุ้มร่างกาย ป้องกันอันตรายจากสิ่งแวดล้อมจากแสงแดดซึ่งเป็นแหล่งวิตามินดี ควบคุมอุณหภูมิการทำงานของต่อมเหงื่อและขุมขน สามารถรับรู้สิ่งต่าง ๆ ได้เช่น เจ็บ แสบ ร้อน หนาว และยังช่วยป้องกันอวัยวะข้างในร่างกายไม่ได้รับอันตราย ผิวหนัง แบ่งเป็น 2 ชั้น ใหญ่ ๆ คือ ผิวหนังชั้นกำพร้า คลุมอยู่บนหนังแท้...

อ่านต่อ

ดาวน์โหลดโปรแกรม Safari 5.1.7 ล่าสุด ฟรี

โปรแกรม Safari 5.1.7 เวอร์ชันล่าสุด เบราว์เซอร์ ภาษาไทย Safari 5.1.7 คือ โปรแกรมเบราว์เซอร์ ที่พัฒนาโดยบริษัท Apple เป็น โปรแกรมเบาว์เซอร์ของสาวก apple นั่นเอง Safari เป็นเว็บเบราว์เซอร์บน MAC OSX แต่ได้มีการพัฒนาให้สามารถรองรับการใช้ได้บนวินโดว์ได้ด้วย Safari ล่าสุด เป็น โปรแกรมเบราว์เซอร์ที่รองรับภาษาสำหรับใช้งานได้หลากหลายภาษา รวมไปถึง ภาษาไทย ด้วย ได้รับความนิยมมาก เป็น โปรแกรมเบราว์เซอร์อันดับต้น...

อ่านต่อ

ดาวน์โหลดโปรแกรม TeamSpeak 3 ล่าสุด โปรแกรมแชทในเกมส์

ดาวน์โหลด TeamSpeak Client 3 เวอร์ชันล่าสุด ฟรี โปรแกรมคุยกันในเกมส์ TeamSpeak คือ โปรแกรมคุยกันผ่านอินเตอร์(โปรแกรมแชทด้วยเสียงผ่านอินเตอร์เน็ต) โปรแกรมนี้จะช่วยให้เราสามารถติดต่อสื่อสารกันด้วยการพูดผ่านไมโครโฟนของคอมพิวเตอร์ โดยใช้อินเตอร์เน็ตในการส่งข้อมูล เหมือนกับการโทรศัพท์หากันก็ว่าได้ เพียงแต่เป็นการโทรแบบใช้คอมฯ จะเรียกแบบนั้นก็คงไม่ผิด เพราะลักษณะคล้าย ๆ กัน สำหรับคอเกมส์คงจะรู้จักกับโปรแกรมดีกันเป็นอย่างดีกว่าใคร...

อ่านต่อ

ลดน้ำหนักอย่างไรให้หุ่นสวย “ไฉไล” สร้างความมั่นใจให้กับสาว ๆ

ลดน้ำหนัก น้ำหนัก เวลาจะขึ้นก็ขึ้นทีละ 1 กิโล 2 กิโล แต่พอถึงเวลาลด ลดลงทีละขีด ฟังแล้วรู้สึกหดหู่เลยทีเดียวเชียวค่ะ แต่จะว่าไปแล้วเรื่องของวิธีการ ลดน้ำหนัก นั้น ก็ไม่ได้ยากมากมายอะไร ขึ้นอยู่กับความอดทนของสาว ๆ และพฤติกรรมการใช้ชีวิตประวันของสาว ๆ  เช่น ในเรื่องของการกินนั้น อันนี้ถือว่าเป็นหลักสำคัญที่สาว ๆ นั้นอย่าตามใจปากให้มาก ไม่งั้นจะมาลำบา นั่งบ่น ฉันอ้วน ๆ เมื่อไหร่น้ำหนักจะลดซักที บ่นอย่างเดียวไม่ได้มีประโยชน์อะไรค่ะ...

อ่านต่อ

ดาวน์โหลดโปรแกรม Foxit Reader full ฟรี โปรแกรมอ่าน PDF

ดาวน์โหลด Foxit Reader full ฟรี โปรแกรมอ่าน pdf Foxit Reader full ฟรี คือ โปรแกรม PDF ที่มีความสามารถในการ อ่าน PDF ไอ้อย่างสมบูรณ์แบบ โปรแกรมนี้เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สามารถ เปิดไฟล์ PDF ได้รวดเร็ว รองรับการใช้บนวินโดว์ได้หลากหลายรุ่น อีกทั้งยัง สามารถ ดาวน์โหลดโปรแกรม Foxit Reader เวอร์ชัน ล่าสุด มาใช้กันได้ฟรี ๆ ตลอดชีพแบบไม่มีว่าจะหมดอายุกันเลย เพราะโปรแกรมนี้ทางผู้พัฒนาเขาทำออกมาเป็นโปรแกรมประเภท...

อ่านต่อ

ดาวน์โหลด WinRAR 64 bit ล่าสุด โปรแกรมแตกไฟล์ ฟรี

ดาวน์โหลด WinRAR ล่าสุด ฟรี โปรแกรมแตกไฟล์ โปรแกรมบีบอัดไฟล์ WinRAR คือ โปรแกรมแตกไฟล์ RAR , โปรแกรมบีบอัดไฟล์, โปรแกรมรวมไฟล์ RAR/ZIP โปรแกรมนี้มีไว้เพื่อรวมไฟล์ให้เป็นไฟล์เดียวและช่วยทำให้ไฟล์มีขนาดที่เล็กลง ช่วยให้ง่ายต่อการจัดเก็บและประหยัดพื้นที่สำหรับเก็บไฟล์ โปรแกรมนี้พัฒนาโดยนักพัฒนาชาวเยอรมัน มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน สามารถใช้งานได้บนวินโดว์ทุกรุ่น สามารถ ดาวน์โหลด WinRAR ฟรี มาทดลองใช้งานกันได้ถึง...

อ่านต่อ

ส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์ PC มีอะไรบ้าง รู้จักกับ ส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์ ทุกชิ้น

ส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์ PC มีอะไรบ้าง รู้จักกับ ส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์ ทุกชิ้น ในปัจจุบันเทคโนโลยีได้ก้าวเข้ามามีบทบาทกับชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก ช่วยพัฒนาชีวิตของการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และเทคโนโลยีที่มีบทบาทกับชีวิตของเรา นั่นก็คือ เจ้า คอมพิวเตอร์ มนุษย์เราสร้างคอมพิวเตอร์ขึ้นมาเพื่อทำงานแทนมนุษย์ เพื่ออำนวยความสะดวกสบายในการทำงานมากยิ่งขึ้น จะเรียกว่าเป็น “คอมพิวเตอร์” ได้นั้น...

อ่านต่อ

โรคภูมิแพ้ อาการของโรคภูมิแพ้

โรคภูมิแพ้ ฮัดชิ๊ว ฮัดชิ๊ว !!! ฮัดเช้ย ๆๆๆ อยากรู้จังเลยใครเอ่ยถึงฉัน? คำตอบคือ “โรคภูมิแพ้” ถามหาไงหละจ๊ะ โรคภูมิแพ้ซึ่งถือเป็นโรคที่ทรมานและก่อความรำคาญต่อการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก และนอกจากนั้น โรคภูมิแพ้ บางชนิดมีอันตรายต่อชีวิตเลยหละ ถ้าร่างกายไปเจอแบคทีเรีย ไวรัส สารก่อแพ้ในอาหารทะเล ร่างกายก็จะสร้างภูมิต่อต้าน ซึ่งผู้ที่เป็นกรรมพัน โรคภูมิแพ้ ก็จะไปตอบสนอง เช่น ไรฝุ่น เกสร การที่ร่างกายไวต่อธรรมชาติ...

อ่านต่อ