เมนูอาหารบำรุงสายตา กินอะไรถึงจะดีกับ สายตา ? ที่นี่มีคำตอบ

อาหารบำรุงสายตา ดวงตา นั้นเป็นอวัยวะที่สำคัญเป็นอย่างที่ใช้ในการมองเห็น ดังนั้นในการเล็งเห็นความสำคัญของ ดวงตานั้น จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าถ้าดวงตาของเรานั้นประสบกับปัญหา เช่น สายตาสั้น ยาว เอียง ก็อาจจะเกิดผลกระทบต่างๆ ที่ตามมามากมายกับการใช้ชีวิตประจำวันค่ะ หลายๆคนคงประสบกับปัญหากับอาการตาแห้ง ตาเจ็บ  แล้วก็เมื่อยล้าทางดวงตา เพราะว่าคุณนั้นใช้สายตามากจนเกินไป เพราะว่าปัจจุบันการทำงานของคุณนั้นก็อยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา...

อ่านต่อ

โรคตับแข็ง อาการของโรคตับแข็ง

โรคตับแข็ง ตับ เป็นอวัยวะที่ช่วยทำลายขับสารพิษต่าง ๆ ในร่างกาย หากตับเสียหรือผิดปกตินั่นย่อมหมายถึงสภาพร่างกายที่จะเสื่อมถอยลงไปด้วย วันนี้เราจะมารู้จักโรคยอดฮิตของคนไทย นั่นก็คือ โรคตับแข็ง หนึ่งใน โรคตับ ที่พบได้บ่อยที่สุด   โรคตับแข็ง เป็นโรคเรื้อรังและก็ค่อนข้างจะรุนแรงเป็นโรคที่พบได้บ่อยแล้วก็เป็นสาเหตุที่เสียชีวิตสำคัญอย่างหนึ่งในประชากรของคนไทยเรานะค่ะ ตับมีหน้าที่มากมายในร่างกายของเรา...

อ่านต่อ

ป้องกันเชื้อราในช่องคลอด

ป้องกันเชื้อราในช่องคลอด เรื่องของความกังวลเกี่ยวกับกลิ่นเหม็น ตกขาว เชื้อราในช่องคลอด นั้นเป็นปัญหาอีกอย่างหนึ่งของคุณผู้หญิง เพราะว่าจะทำให้คุณผู้หญิงนั้นขาดความมั่นใจและส่งกลิ่นเหม็นออกมา ทำให้นั่งใกล้ใครแล้วเกิดกลิ่นเหม็นในช่องคลอด เหม็นแบบเปรี้ยวๆ ทั้งหมดทั้งมวลที่เกิดขึ้นมานี้ เกิดจากสภาวะที่ที่เปลี่ยนแปลงไปตามสภาพแวดล้อมภายในช่องคลอด มักเป็น สาเหตุให้เชื้อราในช่องคลอด เพิ่มมากขึ้นด้วย อย่างเวลาการมีเพศสัมพันธ์...

อ่านต่อ

แนะนำเมนู อาหารเจ เพื่อสุขภาพ อร่อยเด็ดทุก เมนูอาหารเจ

เมนู อาหารเจ เพื่อสุขภาพและอร่อยอย่าบอกใคร อาหารเจ เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากในสมัยนี้ เพราะว่าเป็นการไม่กินเนื้อสัตว์ ที่เรียกว่ากัน ถือศีลกินเจ ปัจจุบันมีอาหารที่เป็น อาหารเจ ทดแทนมากมายที่สามารถนำมาทดแทนเนื้อสัตว์ได้ อาหารเจ นั้นนอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้ว ยังทำให้เราได้บุญอีกด้วยนะค่ะ เมนูอาหารเจ นั้นให้คุณประโยชน์อีกมากมายที่ส่งผลที่ดีต่อสุขภาพและจิตใจของเราด้วยค่ะ เดิมทีคนจีนก็ไม่กินเจ...

อ่านต่อ

ดาวน์โหลดโปรแกรม Nero 7 ฟรี โปรแกรมไรท์แผ่น

Nero 7 โปรแกรมไรท์แผ่น ซีดี Nero 7 คือ โปรแกรมไรท์แผ่น ยอดนิยมที่สุด และมีประสิทธิภาพอย่างที่สุด โปรแกรม Nero เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับใช้ ไรท์แผ่น CD/DVD/Blu-ray โปรแกรมนี้ทำงานได้เร็วครับ ไรท์แผ่น ได้มีประสิทธิภาพอย่างมาก ๆ ใครที่เคยใช้ โปรแกรมไรท์แผ่นซีดี แล้วเกิด errror จนทำให้ต้องโยนแผ่นทิ้ง ท่านลอง โปรแกรม Nero 7 ตัวนี้เลย หายห่วง ไม่งอแงจนทำให้ขั้นตอนการ ไรท์แผ่น เสียอย่างแน่นอน โปรแกรม Nero...

อ่านต่อ

ดาวน์โหลดโปรแกรม Camfrog ล่าสุด (แคมฟรอก) โปรแกรมแชทออนไลน์

ดาวน์โหลดฟรี Camfrog ล่าสุด โปรแกรมแชทวีดีโอออนไลน์ Camfrog (แคมฟรอก) คือ โปรแกรมแชทออนไลน์ อีกตัวนึงที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ๆ มีสังคมแชทวีดีโอออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด มีผู้ใช้งานหลายล้านคนทั่วโลก เป็นสังคมออนไลน์ของคนที่ชื่นชอบการแชทออนไลน์แบบเปิดกล้องคุยกัน โปรแกรมแชทออนไลน์ ตัวนี้โด่งดังไปทั่วโลก เป็นที่นิยมกันในหมูวัยรุ่น ในบ้านเราเรียกกว่า “ส่องกบ” กัน ใครที่เหงา ๆ อยากหาเพื่อนออนไลน์คุยก็ง่าย...

อ่านต่อ

Skype ล่าสุด ดาวน์โหลด Skype 7 โปรแกรมแชทออนไลน์ ฟรี

โปรแกรม Skype ล่าสุด ภาษาไทย โปรแกรมแชทออนไลน์ Skype คือ โปรแกรมแชทออนไลน์ ตัวนี้โด่งดังมาก ๆ แต่ก่อนที่จะมาเป็นโปรแกรมของ Microsoft นั้น โปรแกรมนี้ถูกพัฒนาอื่น ๆ แต่ด้วยความสามารถที่โดดเด่นของเจ้า Skype จนไปเตะตาบอร์ดบริหารของ Microsoft เข้าอย่างจังเลยทำให้ถูก microsoft ซื้อมาเป็นเจ้าของ ปัจจุบันโปรแกรมแชทออนไลน์ ตัวนี้ก็เลยเป็นของ MS นั่นเอง Skype เป็น โปรแกรมแชทออนไลน์ ที่มีความสามารถที่หลากหลาย...

อ่านต่อ

Dropbox ล่าสุด ดาวน์โหลดโปรแกรม Dropbox 3 ฟรี

โปรแกรม Dropbox ล่าสุด โปรแกรมเก็บไฟล์ออนไลน์ Dropbox 3.0.5 คือ โปรแกรมฝากไฟล์ออนไลน์ สามารถเก็บไฟล์ได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นไฟล์รูปภาพ ไฟล์เสียง ไฟล์วีดีโอ ไฟล์งานเอกสารและไฟล์ชนิดต่าง ๆ ทุกชนิด ประโยชน์ของโปรแกรม Dropbox นั้นช่วยให้การเก็บไฟล์ง่ายขึ้น ไม่ต้องใช้วิธีเก็บไฟล์ไว้ในแฟลชไดร์ ซึ่งไม่มีความปลอดภัย เสี่ยงต่อการสูญหายได้ง่าย อีกทั้งยังสิ้นเปลืองกว่าใช้โปรแกรม Dropbox ล่าสุด อีกด้วย เพราะ...

อ่านต่อ

วิธีการล้างมือที่ถูกต้อง สุขอนามัยที่ดีด้วยการล้างมือ

สุขอนามัยที่ดีด้วยการล้างมือ ด้วยภาวะมลพิษสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสารเคมี ควันพิษ ฝุ่น เชื้อไวรัส แบคทีเรีย ต่าง ๆ ล้วนแล้วเป็นสิ่งที่อันตรายต่อร่างกายของเราทั้งสิ้น เมื่อเวลาที่ร่างกายของเรานั้นได้สัมผัสสิ่งของโดยที่ไม่ได้ชำระล้างให้สะอาด โดยเฉพาะมือ เพราะว่าในทุกวันนี้มือของเรานั้น ต้องใช้จับต้องสิ่งต่าง ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าสิ่งที่เราจับต้องนั้นมีสิ่งสกปรกอะไรแอบแฝงอยู่หรือไม่ เช่น เงิน ที่เราได้ใช้จ่ายและจับต้องกันอยู่ทุกวันนี้...

อ่านต่อ

เกร็ดความรู้ ประโยชน์ของการนอนหลับอย่างเพียงพอ

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เรื่องของ การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ นั้นเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากของสุขภาพร่างกาย ในแต่ละวันคุณนอนกันกี่ชั่วโมงค่ะ และนอนกันเวลาไหนบ้าง ปัจจุบันมีคนมากมายที่ นอนหลับพักผ่อน ไม่เพียงพออันเนื่องมาจากการนอนดึก ทำงานเยอะจนลืมเวลานอน หรืออาจจะนอนไม่หลับเมื่อถึงเวลาที่หลับ โดยเฉพาะวัยรุ่นในปัจจุบันนี้มักจะนอนหลับกันดึกมาก บางคนก็อาจจะเล่นคอมพิวเตอร์จนลืมเวลานอน หรือว่าทำกิจกรรมอย่างอื่น...

อ่านต่อ